[Bài viết] Y Học Thực Dụng 6 - Uống đường tự chữa bệnh cholesterol, triglycerid cao

manhnd

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
2,394
YHBS Point
163
Nơi ở
Hà Nội
BS
11,504
Nhờ có bộ thử cholesterol và triglycerid này, chúng ta mới phát hiện ra, sáng thử cholesterol cao, chiều thử cholesterol thấp, bữa ăn sau thử kết qủa thấp, bữa ăn kế tiếp thử lại cao...

Như vậy không phải máy thử sai, mà do thức ăn mỗi ngày khác nhau, nên kết qủa thay đổi mỗi ngày.

Máy có 3 hộp que thử, để thử 3 loại đường huyết, triglyceride và cholesterol toàn phần, khi đặt hàng phải mua thêm 2 hộp thử cholesterol, và triglycerid,

Tôi đã thử mỗi ngày trong 1 tháng mới thấy kết qủa thay đổi mỗi ngày theo thức ăn, theo các bài tập. Cuối cùng kết luận chỉ tập bài tập tan mỡ bụng và bài nhẩy dây cho toát mồ hôi mỗi ngày thì không bị cao máu cao mỡ

Còn về thuốc, tây y cho dùng thuốc chữa Cholesterol như loại Lipitor, cũng phải dùng mỗi ngày, hễ bỏ không uống thì mỡ máu lại tăng cao, cũng do từ thức ăn không tiêu, như vậy thì mình không thể nói thuốc chữa của tây y không hiệu nghiệm được.

Cũng vậy, thuốc dân tộc sả chanh khi áp dụng cho người có mỡ máu cao, uống 1 tuần xong đi xét nghiệm kết qủa xét máu thấy mỡ máu hạ là thuốc có kết qủa, nhưng không có thuốc nào uống mà bảo đảm khỏi đươc, nhưng khi mình thử nghỉ 1 tuần không uống, mỡ máu cao th̀ì phải hiểu là do thức ăn không tiêu, chứ không phải do thuốc sả chanh làm tăng mỡ máu, nhưng để thử lại công hiệu của thuốc sả chanh thì lại uống tiếp 1 tuần, thay vì không uống thêm 1 tuần nữa chắc chắn mỡ máu tăng cao hơn lần trước, nhưng lại uếp 1 tuần trước khi thử lại, mà mỡ máu lại xuống thấp thì công thức sả chanh vẫn đúng.

Bên Canada, mọi người đều theo tây y, uống lipitor mà khi ăn nhiều đi xét nghiệm máu vẫn cao, phải tăng liều gấp đôi, họ thay bằng cách uống sả chanh 1 tuần, xét nghiệm có kết qủa hạ mỡ máu, nhưng chưa vào tiêu chuẩn, họ lại uống tiếp, thử lại lần 2 thì kết qủa tốt thấp hơn tiêu chuẩn, thì họ ngưng.

Họ ăn uống thoải mái, lâu lâu uống 1 lần, còn sắp đến ngày tái khám thì họ uống liên tục 1 tuàn, kết qủa xét nghiệm mỡ máu trong tiêu chuẩn tốt được các bác sĩ khen.
Như vậy tùy theo cách dùng để gạt tây y khi đi xét nghiệm thôi, còn sức khỏe của mình phải do mình biết cách dùng.

Những người ăn uống đường thoải mái, khi đi xét nghiệm đường huyết thì nhịn ăn uống đường, tập thể dục nhiều cho toát mồ hôi, rồi trước 2 giờ vào xét nghiệm tập thể dục nhẩy dây 1000 cái cho đường xuống 5mmol/l, rồi vào phòng xét nghiệm lấy máu xong thì khi ra về uống đường bù vào cho khỏi bị suy tim vì thiếu đường, đường ta ta cứ đi, tây y xét nghiệm thì cứ xét nghiệm lúc nào cũng tốt,

Cổ nhân đã nói khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống.

Cho nên nếu lỡ khi xét nghiệm sau lúc ăn no, đường cao, máu cao, mỡ cao, bắt phải uống thuốc thì đừng tranh cãi, cứ mua thuốc về cho thùng rác uống, còn mình lại tập nhẩy dây mỗi ngày tăng cường sức khỏe, thì có gì mà phải thắc mắc.

Tây y bán thuốc còn không bảo đảm, nếu rủi ro có chết cũng là chết đúng theo quy trình, mà không ai tranh cãi thưa kiện gì được.

Riêng kinh nghiệm của môn Y Học Thực Dụng, người béo phì bị cao mỡ là bình thường ai cũng nhìn thấy, nhưng thật ra cả người gầy cũng vẫn bị máu mỡ cao là tại sao, chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân qua thí dụ sau đây.

Trong một tô nước phở nào cũng có nhiều hay ít cholesterol nhưng tùy theo nhiệt độ nóng hay lạnh của tô nước phở khi chúng ta dùng que thử cholesterol sẽ thấy kết qủa khác nhau, có những kết qủa khác nhau như:

a-Như khi đun sôi, mỡ tan đều trong nước, khi thử sẽ thây hàm lượng cholesterol ít hơn và chính xác hơn.

b-Nhưng khi tô nước phở nguội lạnh, mỡ đóng váng trên mặt nước và đóng mỡ đặc vào thành tô, nếu thử vào chỗ này sẽ cho kết qủa cao.

c-Nếu thử bên dưới lớp váng mỡ thì không có cholesterol chỉ là nước thì đo thấy kết qủa thấp là giả...

d-Cholesterol nhẹ nổi trong nước, thì lúc nhiều lúc ít, còn mỡ đặc triglycerid đã đóng thành cục lởn vởn trong nước, có lúc thử được, có lúc không thử được, nhưng triglycerid đã bám vào thành tô thì không thử được vì nó không còn nằm trong dung dịch. Đối với cơ thể chúng ta cũng vậy, dù xét nghiệm máu choesterol thấp nằm trong tiêu chuẩn, nhưng chúng ta vẫn bị đột qụy về bệnh tim mạch khi đã bi mỡ đặc triglycerid bám vào thành mạch máu làm tắc nghẹt ống động mạch vành, tây y gọi là xơ vữa động mạch. Muốn tránh bị xơ vữa động mạch, chúng ta phải tập thể dục thể thao như nhẩy dây, và lăn người cho nóng cơ thể xuất mồ hôi để trộn đều cholesterol tan trong máu lưu thông toàn thân, thì dù chúng ta có ăn nhiều chất béo, nhưng thử cholesterol vẫn thấp trong tiêu chuẩn, giống như các nhà lực sĩ.

e-Những người gầy ốm nhìn không có mỡ bụng hay bắp thịt, nhưng khi cơ thể thiếu đường để làm tăng thân nhiệt và tăng nhiệt cho bao tử chuyển hóa thức ăn, thì thức ăn bị nguội lạnh không biến thành chất lỏng mà thành chất sền sệt trở thành đàm nhớt lên họng, còn vào máu khiến máu bị đặc, thì khi thử máu lại có cholesterol cao, và máu đông cũng bị đóng cục vách thành động mạch cũng bị xơ vữa động mạch khiến cho thiếu máu cơ tim cục bộ, mặc dù khi đo áp huyết thấp cà tâm thu, tâm trương, nhưng thiếu đường thì thức ăn không biến thành máu mà biến thành mỡ. Tây y đã có nhiều thử nghiệm kiểm chứng nhiệt độ của bao tử tốt, thì trong cơ thể nhiệt độ cao nhất trong các cơ quan nội tạng chính là bao tử có nhiệt độ 41 độ C để làm chín thức ăn khi có đủ đường duy trì nhiệt cho bao tử co bóp thức ăn từ chất đặc tan thành chất lỏng, vào máu chuyển hóa thành năng lượng khí lực

Như vậy các cách xét nghiệm mỡ máu chỉ tương đối, lúc cao lúc thấp, thay đổi theo thân nhiệt, nên môn Y Học Thực Dụng chỉ chú trọng đến năng lượng đường cho tăng thân nhiệt và tập thể dục cho cơ thể tăng nhiệt để chuyển hóa thức ăn trong mỗi bữa ăn, giúp cơ thể hấp thụ nhanh các chất bổ thành máu, và để loại bỏ nhanh các chất dư thừa mà cơ thể không cần ra ngoài sau mỗi bữa ăn thì chúng ta sẽ không còn phải lo đến bệnh tật.

Cách nhận biết cơ thể có mỡ máu cao hay không bằng máy đo áp huyết, đo đường và nhiệt kế:

Ý nghĩa 3 số đo của máy đo áp huyết:

Số thứ nhất tâm thu thuộc KHÍ:

Đại diện cho khí lực toàn thân, tây y gọi là áp lực của tim, nhưng thật ra không phải là áp lực trực tiếp của tim, nó bị lệ thuộc vào 2 áp lực khác nhau :

a-Từ áp lực Khí của bao tử khi đo áp huyết bên tay trái khác nhau giữa hai thời điểm khi đói thấp, khi no cao, gọi là lệ thuộc về Tinh là thức ăn, và ở thời điểm thay đổi tâm lý, khi buồn chán thở dài, chán đời, trầm cảm làm hao tổn khí thì tâm thu thấp, khi vui vẻ tâm thu cao, gọi là lệ thuộc về Thần

b-Nhưng áp lực Khí của tim cũng lệ thuộc vào áp lực của gan đo bên tay phải, khác nhau ở 2 thời điểm khi đói thì cao, khi no thì thấp, gọi là lê thuộc về Tinh, và ở thời điểm tâm lý thay đổi khi giận làm tăng

Khí đứt mạch mạu não gây tai biến, gọi là lệ thuộc về Thần.

Số́ thứ hai tâm trương thuộc TINH:

Tâm trương đo bên tay trái chỉ lượng thức ăn đầy khi no, thì tâm trương cao, lượng thức ăn vơi khi đói, thì tâm trương thấp. Tùy theo lượng thức ăn có chất bổ máu hay không, nó được chuyển sang tâm trương đo bên tay phải chỉ lượng máu trong gan khi đói tâm trương thấp, khi no có thức ăn bổ máu sẽ làm tăng lượng máu cho gan thì tâm trương đo bên gan cao.

Số thứ ba là nhịp tim thuộc THẦN:

Theo tây y gọi là nhịp tim, theo đông y gọi là thần, vì lệ thuộc vào 3 yếu tố, khi vui cười, hưng phấn, hay khi cơ thể nóng nhiệt thì nhịp tim tăng, khi buồn chán lo âu, khi thời tiết lạnh, nhịp tim giảm, khi người lạnh máu đông thì nhịp tim chậm, khi cơ thể thừa đường là thừa nhiệt lượng làm người nóng thì nhịp tim nhanh, khi cơ thể thiếu đường làm người lạnh thì nhịp tim chậm... đó là lý do đông y gọi là thần.

Tóm lại nhịp tim cao thì trong cơ thể nóng gọi là nhiệt, trong cơ thể lạnh thì nhịp tim thấp gọi là hàn, nên khi chúng ta ăn thức ăn cay nóng làm bao tử nóng tăng nhiệt thì nhịp tim đo bên tay trái cao, ngược lại khi gan nhiễm mỡ như mỡ bao gan, mỡ bao tim là cơ thể hàn lạ̣nh làm mỡ đóng cục thì gọi là gan hàn có nhịp tim thấp khác với nhịp tim đo bên bao tử.

Do đó nếu nói máy đo áp huyết là máy đo cho tim là sai, vì chỉ có 1 qủa tim làm sao có 2 khí tâm thu khác nhau, có hai tâm trương khác nhau, có hai nhịp tim khác nhau.

Mọi người đều hiểu lầm khi nói ăn nhiều đường sẽ béo phì, do không hiểu tiêu chuẩn đường huyết khí đói và khi no, mục ̣đích của đường khi no sau khi ăn được dùng làm năng lượng tăng nhiệt lượng để tập cho bao tử chuyển hóa thức ăn, để vừa đường và thức ăn lại biến thành máu mà không bị thừa đường thừa mỡ, theo tiêu chuẩn Y Tế Thế Giới năm 1979 quy đính, đường khi đói 100-140mg/dl, đường khi no dành cho chức năng tiêu hóa thức ăn phải từ 140-180mg/dl, ngày nay ngành y kinh doanh tự động bỏ mất tiêu chuẩn này để gây ra những bệnh về tiêu hóa dẫn đến ung thư bao tử nhiều hơn. Ngược lại kiêng đường lại không có năng lượng làm tăng thân nhiệt chuyển hóa thức ăn thì thức ăn không được chuyển hóa thành lỏng, mà biến thành đàm mỡ, không biến thành máu và năng lượng, nên câu nói của cổ nhân : Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống áp dụng trong trường hợp này cũng đúng, vì khôn là kiêng sợ đường cũng bị mỡ đặc làm xơ vữa động mạch nghẹt tim, dại vì uống đường má không tập để chuyển hóa thức ăn thành máu nên cơ thể thiếu máu, thừa mỡ.

Cách nhận biết thành phần máu, mỡ và nước qua kết qủa máy đo áp huyết:

Khí lực trong cơ thể chúng ta không nhìn thấy nhưng đo được qua số đo tâm thu, còn về vật chất là thức ăn và lượng máu chúng ta thấy được sự thay đổi tốt xấu qua sự thay đổi tâm trương.

Thí dụ trước khi ăn tâm trương tay trái phải thấp, thí dụ 70mmHg, sau khi ăn phải cao thí dụ như 80mmHg, ngược lại bệnh nhân khai đã vừa ăn xong, nếu đo áp huyết bên trái trước khi ăn tâm trương cao, vừa ăn xong tâm trương lại thấp là có vấn đề tiêu hóa, vì trong bao tử lại mất chất, thí dụ như ăn cơm canh thì tâm trương phải cao hơn so với trước khi ăn, nhưng chỉ uống nước, uống sữa, ăn bánh quy thì tâm trương thấp là đương nhiên.

Có trường hợp tôi khám cho 2 cặp vợ chồng từ Texas qua Montreal gập tôi để chữa bệnh, ngay trước giờ ăn cơm trưa, tôi đo áp huyết cho họ, trong đó hai ngưởi có áp huyết thấp, hai người có áp huyết cao, tôi bảo họ phải đi ăn đã rồi mới trở lại phòng mạch để chữa, tôi dặn hai người áp huyết thấp phải ăn phở, hai người áp huyết cao tôi dặn ăn mì xào dòn, sau khi ăn họ trở lại phòng mạch, tôi đo lại áp huyết cho 4 người, tôi nói : Tại sao tôi dặn qúy vị người ăn phở người ăn mì xào dòn sao không làm theo lời dặn. Họ bảo : Uả sao thầy biết, chúng tôi 4 người mà chia ra ăn 2 tiệm thì không vui, nên chúng tôi vào 1 tiệm ăn mì xào dòn thôi, nhưng sao thầy biết.
Tôi nói : tôi dặn qúy vị cách ăn để tự chữa bệnh, ai áp huyết thấp thì ăn mì xào dòn, chỉ ngon mà không tăng áp huyết, mà làm hạ áp huyết. Cho nên 2 bà có áp huyết thấp lại bị thấp thêm, chỉ có lợi cho 2 ông áp huyết cao đã xuống thấp.

Như vậy nhìn vào tâm trương bên tay phải là gan, nếu tâm trương cao hơn 90mmHg trở lên thì chắc chắn có mỡ, nhưng có nguy hiểm không lại lệ thuộc vào nhịp tim và nhiệt kế, nếu nhịp tim cao là người nóng, nếu nhiệt độ đo ngoài da nóng, thì mỡ này là mỡ lỏng được thân nhiệt chia đều toàn thân khi thử thì lượng cholesterol sẽ ít, nhưng nếu nhịp tim thấp, trong người lạnh, nhiệt kế đo ngoài da thấp thì mỡ này đặc, khi thử cholesterol sẽ cao.

Thí dụ tâm trương cao 100mmHg, nếu cho tập thể dục chảy mồ hôi thì tâm trương thấp còn 85mmHg, mất đi 15mmHg là nước, nếu tập tiếp ra mồ hôi trơn, tâm trương mất đi còn 70mmHg, có nghĩa mỡ lỏng đã theo mồ hôi ra, tập tiếp nữa mà không ra được mồ hôi nữa, đo lại tâm trương vẫn còn 70mmHg thì 70mmHg này thực sự chỉ là máu, chúng ta để ý, có người nói, tôi tập chỉ mệt chứ không bao giờ ra mồ hôi, thì trước khi tập và sau khi tập tâm trương đều thấp dưới tiêu chuần tuổi, thí dụ, vẫn chỉ 60mmHg không thay đổi, do đó chúng ta biết những người thiếu máu thì dù có tập cũng không có nước để ra mồ hôi, còn máu cơ thể giữ lại, nếu tự nhiên bị ra mồ hôi làm cơ thể bị mất máu nguy hiểm có thể chết người.

Như vậy muốn khoôn bị bệnh cao máu, và cao mỡ cần phải uống đường pha nước, đường cho năng lượng khi tập không mệt, nước dẫn nhiệt làm xuất mồ hôi kéo theo mỡ lỏng cholesterol, và làn tan mỡ đặc triglycerid bám trong vách thành động mạch.

Khi tâm trương cao hơn 100mmHg, làm khó thở sẽ làm tăng cao tâm thu có thể gây đột qụy hay tai biến, chúng ta tự cấp cứu cho chính mình bằng cách ho mạnh 5 tiếng ho, áp huyết tâm thu và tâm trương sẽ tụt xuống làm cho chúng ta dễ thở không bị khó thở tức ngực nhói tim, như trương hợp dưới đây :

Dưới đây là những trường hợp thí dụ điển hình cách tự chữa bệnh theo môn Y Học Thực Dụng là áp dụng đường trong các bài tập thể dục chữa bệnh

Trường hợp 1: Nữ bệnh nhân trên 60 tuổi
Trong
Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!
- Uống đường chữa đau dạ day, trào ngược, đau cstl, cổ vai gáy, mỡ máu

Sau ăn 1 giờ, đo áp huyết TT 134/69mmHg 86, TP 129/72mmHg 84, đường huyết 176mg/dl, pH 6,5
nhiệt độ̣ 36,7-35.9 độ C

Uống 4 thìa canh đường cát vàng đường lên 190mg/dl TT 131/72mmHg 78, TP 129/72mmHg 80

Sau bài Lăn Người: TT 126/66mmHg 82, TP 128/74mmHg 84, đường huyết 146mg/dl

Sau tập Kéo Ép Gối TT 127/71mmHg 86, TP 131/71mmHg 87, đường huyết xuống còn 135mg/dl, nhiệt độ trên 36 độ C.

Trường hợp 2: Nữ bệnh nhân 60 tuổi
Trong
Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!
- Uống đường chữa bướu cổ, chỉ số ung thư tụy cao, men gan cao, mỡ máu

Sau ăn 30 phút, AH TT 125/85mmHg 79, TP 121/82mmHg 77,, đường huyết 176mg/dl , pH 6, nhiệt kế 32,5-low độ C

Uống thêm 2 thìa canh đường, đường lên 189mg/dl tập bài Nhẩy dây

TT 118/82mmHg 97, TP 121/88mmHg 98, đường huyết xuống còn 125mg/dl, nhiệt độ 36,1-35,9 độ C

Trường hợp 3: Nữ bệnh nhân 64 tuổi
Trong
Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!
- Uống đường chữa bướu tuyến giáp, nang gan, mỡ máu

AH TT 163/82mmHg 75, TP 143/78mmHg 75, đường huyết 80mg/dl, pH 6, nhiệt độ 36,1-35,8 độ C

Uống 10 thìa canh đường, đường huyết lên 175mg/dl tập bài Đi Cầu Thang 1 bậc, đo lại TT 134/79mmHg 73, TP 128/80mmHg 73, đường huyết còn 132mg/dl, nhiệt độ 36,5-35,8 độ C

Trường hợp 4: Nữ bệnh nhân 65 tuổi
Trong
Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!
- Uống đường chữa đau khớp, mỡ máu, cao AH, thận yếu

Sau ăn 2 giờ, TT131/65mmHg 78, TP 139/67mmHg 79, đường huyết 131, pH 6,5, nhiệt độ trên 36 độ C

Uống 15 thìa đường, đường lên 182mg/dl, tập bài Gập bụng tan mỡ bụng, đo lại TT 127/72mmHg 87, TP 132/66mmHg 89, đường huyết 138mg/dl

Trường hợp 5: Nam bệnh nhân 41 tuổi
Trong
Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!
- Uống đường chữa tiểu đường, AH cao, mỡ máu, đau vai gáy, chóng mặt

Sau ăn 30 phút TT 125/84mmHg 70, TP 132/76mmHg 66, đường huyết 264mg/dl, nhiệt độ C 36,4-35,8, pH acid 5

Sau tập bài Lăn Người và gập bụng tan mỡ bụng, đo lại. đường huyết xuống còn 123mg/dl, pH 6, nhiệt độ 36-36 C, TT 132/76mmHg 68, TP 129/90mmHg 74

Về nhà uống thêm 1 thìa baking soda với 4 thìa đường sau bữa ăm cho tan thức ăn cũ cho tâm trương bên gan 90mmHg giảm xuống nữa.

Trường hợp 6: Nữ bệnh nhân 67 tuổi
Trong
Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!
- Uống đường chữa tiẻu đuòng, cholesterol cao, Triglycerid cao

Sau ăn 1 giờ, AH TT 138/75mmHg 81, TP 143/83mmHg 83, đường huyết 205mg/dl, pH 6,5, nhiệt độ 36 - 35,8 độ C, tập bài Kéo Ép Gối , đo lại, đường huyết xuống còn 124mg/dl

TT 129/75mmHg 74, TP 119/79mmHg 74, nhiệt độ trên 36 đô C

Trường hợp 7: Nữ bệnh nhân 64 tuổi
Trong
Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!
- Uống đường chữa tiểu đường 8 năm, cao huyết áp, mỡ máu cao

AH TT 176/96mmHg 79, TP 154/97mmHg 76, đường huyết 238mg/dl, nhiệt độ 36,2-32,3 độ C, pH 6

Tập bài Đi Cầu Thang 1 bậc, lần 1 đường huyết xuống còn 155mg/dl, đường mất đi đã chuyển hóa thức ăn. AH TT 142/92mmHg 86, TP 142/99mmHg 87, nhiệt độ̣ 36,2-33,8 độ C

Đi Cầu Thang lần 2, đường huyết xuống còn 96mg/dl TT 136/84mmHg 82, TP 140/80mmHg 80, nhiệt độ 36,1-35,8 độ C

Trường hợp 8: Nữ bệnh nhân 70 tuổi
Trong
Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!
- Uống đường chữa đau đầu gối, mỡ máu, cao huyết áp

AH TT 131/77mmHg 86, TP 126/73mmHg 83, đường huyết 222mg/dl, nhiệt độ trên 36 độ C, pH 6; CP 157/75mmHg 86, CP 173/84mmHg 87

Tập bài Lăn Người đo lại đường huyết 208mg/dl TT 122/76mmHg86, TP 123/81mmHg 89, nhiệt độ trên 36 độ C

Tập bài Kéo Ép Gối, Vỗ Tay 4 Nhịp, Đi Cầu Thang 1 bậc, đo lại đường huyết 134mg/dl TT 127/81mmHg 85, TP 132/78mmHg 89 CT 138/86mmHg 92 CP 145/84mmHg 92

Trường hợp 9: Nữ bệnh nhân 60 tuổi
Trong
Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!
- Uống đường chữa tiểu đường, mỡ máu, viêm khớp

Sau ăn 4 giờ, AH TT 137/70mmHg 74, TP 139/68mmHg 68, nhiệt độ 36,5-32,5 độ C, đường huyết 90mg/dl, pH 7

Uống 25 thìa canh đường cát vàng, đường lên 166mg/dl, tập bài Kéo Ép Gối

TT 140/77mmHg 95, TP 131/81mmHg 90, đường huyết tụt thấp còn 85mg/dl, nhiệt độ tăng 36,3-36,1 độ C

Trường hợp 10: Nữ bệnh nhân 56 tuổi
Trong
Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!
- Uống đường chữa cao huyết áp, mỡ máu, thoát vị đệm

Sau ăn 2 giờ 30, TT 112/79mmHg 81, TP 111/78mmHg 76, đường huyết 139mg/dl, nhiệt độ trên 36 độ C, pH 6.

Uống 10 thìa canh đường cát vàng đường lên 173mg/dl, tập bài Lăn Người, đo lại đường huyết còn 130mg/dl. TT 129/76mmHg 74, TP 124/77mmHg 72

Uống thêm 8 thìa canh đường tập tiếp, đường huyết còn 114mg/dl; TT 118/75mmHg 73, TP 128/84mmHg 81, nhiệt độ đều 36 độ C

Trường hợp 11: Nam bệnh nhân 46 tuổi
Trong
Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!
- Uống đường chữa cao,máu cao mỡ chướng bụng, đầy hơi, bí tiện

Sau khi ăn 3 giờ, TT 155/107mmHg 86, TP 182/109mmHg 90, đường huyết 126mg/dl, pH acid 5,5, nhiệt độ 33,8-33 độ C là đường âm

Uống 53 thìa đường, đường huyết mới lên được 184mg/dl, tập bài Lăn Người, đo lại đường huyết tăng 197mg/dl, nhiệt độ tăng 36,1-36 độ C, ói 2 lần ra thức ăn cũ trong bao tử làm hạ tâm trương. TT 151/101mmHg 108, TP 151/96mmHg 107

Tập tiếp bài Kéo Ép Gối đường huyết xuống còn 126mg/dl: uống thêm 2 thìa nữa để tập tiếp TT 129/97mmHg 108, TP 145/98mmHg 102, nhiệt độ 36 - 36,2 độ C đường huyết còn 129mg/dl

Trường hợp 12: Nữ bệnh nhân 58 tuổi
Trong
Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!
- Uống đường chữa mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, trào ngược dạ dày

AH TT 131/90mmHg 79, TP 133/85mmHg 77, đường huyết 126mg/dl, nhiệt độ trên 36 độ C, pH 6

Uống 16 thìa đường, đường huyết lên 162mg/dl tập bài Lăn Người và Kéo Ép Gối, đo lại TT 135/97mmHg 77, TP 136/92mmHg 76

Tập thêm bài Vỗ Tay 4 Nhịp đường huyết tụt xuống còn 116mg/dl đo lại áp huyết TT 134/88mmHg 87, TP 130/88mmHg 87

Về nhà uống thêm 1 thìa cà phê baking soda pha 4 thìa cà phê đường uống sau bữa cơm 30 phút để chuyển hóa hết thức ăn cũ còn trong bao tử, cho đến khi tâm trương xuống thấp trong tiêu chuẩn.

Nhận xét:
Có những trường hợp tâm trương thấp hơn tiêu chuẩn, thì lượng máu, mỡ, nước it, nhưng nhiệt độ thấp đường huyết thấp thì thức ăn không biến thành máu mà biến thành đàm mỡ nên vẫn bị mỡ máu cao, khi uống đường có nhiều nước, làm tâm trương cao, và đường huyết cao là có đủ năng lượng đường để tập chuyển hóa thức ăn, khi tập ra mồ hôi thì máu không bị đặc để tạo ra cao mỡ giả, máu trở thành loãng hòa đều với mỡ thì khi thử cholesterol sẽ thấp.

Nguyên nhân cao mỡ máu đến từ thức ăn trong bao tử không tiêu do thiếu đường trong tiêu chuẩn no, thức ăn trong bao tử ăn không tiêu, không chuyển hóa hết, thức ăn cũ tích lũy trong bao tử lâu ngày kết thành hòn cục đặc, có đường kính lớn không trôi xuống ruột làm bao tử đầy, đau tức, chán ăn, đo áp huyết càng ngày tâm trương càng cao, cần phải uống 1 thìa cà phê baking soda pha 4 thìa cà phê đường uống sau bữa ăn rồi tập bài Lăn Người cho tiêu thức ăn cũ đã kết khối thành hòn cục, dùng tay ấn đè vùng bao tử thấy đau, khi tập Lăn Người nhiều lần cho tiêu hòn cục nhỏ lại, bị bao tử co bóp trong lúc tập có thể đẩy các hòn cục xuống ruột hay đẩy lên họng cho ói ra, sau đó bụng càm thấy nhẹ, dễ chịu, hết đau, dễ thở, áp huyết tâm thu, tâm trương sẽ hạ thấp, lúc đó bao tử trống rỗng lại biết thèm ăn.
 
Sửa lần cuối:
Top