[Video] Nạp Khí Trung Tiêu - Quay vặn khớp vai

manhnd

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
1,554
Nơi ở
Hà Nội
BS
7,116

Môt học viên lên làm người mẫu.

Nằm ngửa, người lạnh thì hai bàn tay để lên Đan Điền Thần nơi mỏm xương ức, bàn tay trái của người nam để dưới, bàn tay phải đặt chồng lên trên, (người nữ đặt bàn tay ngược lại với người nam). Đan Điền Thần thuộc dương, ngay dưới mỏm xương ức làm tăng hỏa, tăng áp huyết.

Đan điền Tinh ở huyệt Khí Hải dưới rốn 3 ngón tay, thuộc âm, làm tăng thận thủy, hạ áp huyết làm mát cơ thể, bàn tay phải người nam đặt trên huyệt Khí Hải, bàn tay trái đặt chồng lên trên tay phải, (người nữ đặt ngược lại)

Nếu cơ thể không nóng không lạnh, áp huyết không cần tăng, không cần hạ. Thì bàn tay trái người nam là dương đặt trên huyệt dương Đan Điền Thần, bàn tay phải nam là âm đặt trên huyệt âm Đan Điền Tinh, (người nữ đặt tay ngược lại) mục đích điều hóa khí âm dương.

Cuốn lưỡi cong sát gốc lưỡi nối Mạch Nhâm-Đốc cho ra nước miếng, ngậm miệng, lúc nào cũng ngậm miệng. Dơ hai chân thẳng cao, nghiêng 1 góc độ 45 độ, để dồn khí vào giữa bụng gọi là Nạp Khí vào giữa bụng nên gọi lả Trung Tiêu, tập dơ chân lâu 1 phút, rồi vẫn ngậm miệng bỏ chân xuống, sẽ thấy bụng nhồi khí cho đến khi hêt nhồi khoảng 1 phút hay lâu hơn, rổi mới dơ chân lên tập lần thứ 2...

Nếu đang dơ chân mà cảm thấy mỏi thì co 2 chân vào bụng cho hết mỏi rồi lại tập tiếp cho đủ 1 phút.

Khi bụng nhồi khí mạnh như sóng biển vỗ vào bờ, chúng ta thấy bao tử, gan ruột bị co bóp mạnh giúp tiêu hóa nhanh, táo bón làm phân mềm ra, tiêu chảy làm phân cứng lại, đi tiểu đêm, tiêu chảy do hàn khí nhiều thì đặt tại Đan Điền Thần, táo bón, tiểu khó, đặt tay tại Đan Diền Tinh.

Bài này tập ít nhất 3-5 lần, sau khi ăn, tập một thời gian bụng tiêu mỡ, bụng săn lại nhỏ bụng, chữa bệnh béo phì, chữa đau bụng do bụng nóng lạnh, khí không thông... Nếu bị bệnh suyễn khó thở, nghẹt mũi, sổ mũi, cảm cúm, mũi ngửi mất mùi, viêm xoang mũi, ăn không tiêu, bụng mỡ....Nhân tiện tập bài này, sau khi hạ chân xuống, thì bôi dầu Vick, dầu Bạc hà, dầu Tràm, dầu Ling Nam Ultra Balm, dầu Camphre... lên bàn tay để vào mũi, khi bụng nhồi thì khí qua mũi nhiều hơn bình thường, nên nó hít được mùi dầu này làm thông mũi, khô mũi, sát trùng phổi, hết bệnh cảm cúm vì nó làm tăng khí đề kháng cho cơ thể.

Nếu muốn chữa viêm xoang, trước khi tập bài này, thì cần phải xịt mũi cho khô rồi mới tập và cho ngửi dầu.

Nếu trong khi đang tập mà chảy nước mắt là dấu hiệu bệnh gan, bài này cũng làm mạnh phổi, gan thận, tỳ vị, ruột. Tập xong da mặt hồng hào, dễ thở, ngưùi nạp được nhiều oxy tăng hồng cầu nhiều hơn.

Nếu những người áp huyết thấp về Khí lực thấp (Tâm thu Systolic thấp), Máu thiếu (tâm trương diastolic thấp) chưa có đủ sức tập bài này thì có thể uống thêm thuốc đông y : Phụ Tử Lý Trung Hoàn làm tăng áp huyết, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa, mạnh tỳ vị và thận, phục hồi chức năng thận khi bị suy thận, chữa đau lưng, tiểu đêm, uống thuốc này cần uống nhiều nước làm tan và dẫn thuốc nhanh, khi áp huyết tăng cao đúng tiêu chuẩn thì ngưng.

Quay Vặn Khớp Vai :

Muốn cho mau khỏi cảm cúm thì tập thêm bài : Quay Vặn Khớp Vai 10 lần. Làm nóng vùng gáy vai, xuất mồ hôi, ép lỗ chân lông do cảm làn hở lỗ chân lông sau vùng cổ gáy. Xem video. Nắm chặt tay, hít vào ngậm miệng để giữ khí trong phổi khi quay vặn khớp vai để phồi ép khí nhiễm cảm thoát ra lỗ chân lông sau cổ gáy, và tay ra mồ hôi, tập 3 lần, mặt hồng hào.

Bệnh nhân thực tập bài Nạp Khí Trung Tiêu chữa cảm cúm hen suyễn, tiêu hóa kém, người bị nóng hay bị lạnh.

Xoa dầu vào bàn tay bệnh nhân, để bệnh nhân khi tập Nạp Khí Trung Tiêu xong thì đặt tay có bôi dầu vào mũi, thì bệnh nhân bị suyễn khó thở, thở ngắn hơi, tự nhiên được thở nhiều bằng bụng.
 

Bình luận bằng Facebook


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Thầy Vương Văn Liêu

0913 558 331

Facebook: vuong.vanlieu

Chủ đề Bình luận Xem nhiều Bình luận nhiều

Top