[Bài viết] Mù mắt do hậu quả chữa u sọ não

manhnd

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
2,418
YHBS Point
213
Nơi ở
Hà Nội
Chào thầy Đỗ Đức Ngọc.

Hôm nay, em có gặp 1 bác. Bác đó kể, có 1 cô con gái, cô ấy bị khối u trên đầu & đã đi bệnh viện điều trị khối u bằng thuốc (không mổ). Sau khi, uống thuốc thì khối u tan biến, nhưng để lại hậu quả là gần như là mù (Chỉ thấy mờ mờ & đôi khi không thấy. Đã bị 10 năm). Xin thầy có cách nào giúp người ấy chữa trị không ?.


Trả lời:

1-Trước hết phải đi bác sĩ nhãn khoa xem có cách nào phục hồi theo Tây Y được không, như nhỏ thuốc, hay cần phải mổ, giảm thị lực do chức năng nào của mắt bị ảnh hưởng như tăng hay giảm áp lực nhãn cầu, nở tròng đen, đục thủy tinh thể, hư gai thị, teo thần kinh thị giác, cườm mắt…

2-Theo khí công, cần đo áp huyết 2 tay, tay nào cao, tay nào thấp, áp huyết đủ hay thiếu.

Nhưng theo kinh nghiệm của khí công, trường hợp này do áp huyết qúa thấp lý do thiếu máu từ lâu, không đủ máu lên nuôi não, làm đau đầu một bên kinh niên gây ra khối u sọ não. Gốc bệnh là thiếu máu, cắt bỏ khối u vẫn là chữa ngọn, chưa chữa gốc là cần phải bổ máu, tăng cường khí huyết giúp đủ khí huyết chạy lên đầu mới giúp mắt được phục hồi.

Theo khí công, chữa song song 2 cách, cách thứ nhất bổ máu bằng thuốc sirop Đương Quy Tửu (tankwe-gin), cách thứ hai tập khí công, chọn 7 bài động công đầu tiên kích thích thần kinh ở đầu, bài vỗ tay 4 nhịp tăng cường khí, để tăng cường chức năng tạng phủ sinh hóa, bài cúi ngửa 4 nhịp giúp máu lên đầu nuôi não nuôi mắt, bài tĩnh công cách thở làm tăng áp huyết. Tất cả những bài này có trong forum khí công y đạo ở link sau :

https://yhocbosung.vn/dien-dan/video-cac-bai-tap.17/

3-Tập khí công và uống thuốc cho đến khi nào đo lại áp huyết lên được 130/85mmHg mạch 70-80 mới đủ liều lượng, bệnh sẽ phục hồi, sau đó tập bài khai mở con mắt thứ 3, không phải là để có thần thông. Theo khí công ý ở đâu, khí và huyết sẽ được tập trung ở đó, do đó máu sẽ dồn lên mắt nhiều hơn, làm tăng cường thần kinh thị giác, tăng cường thị lực nên nhìn rõ hơn.

Thân
doducngoc
 
Top