[Bài viết] Kỹ thuật tập và công dụng của bài tập Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng

manhnd

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
1,554
Nơi ở
Hà Nội
BS
7,116
Kỹ thuật tập:

Đạo Phật có danh từ buông xả, bài KEGTHRLMB chính là bài theo Đạo học áp dụng 2 yếu tố ngược lại là XẢ hết hơi trong bụng ra trước khi co chân và đầu gối vào bụng, lúc đó vòng môi vẫn đang thổi ra và ý thì theo dõi cơ bụng mềm như lốp xe đang bị xì hơi da bụng lún xẹp xuống chứ không phải đang phình căng cứng, rồi giữ nguyên đầu gối ép vào bụng, rồi BUÔNG THẢ LỎNG cơ môi miệng và bụng cho bựng mềm đã rồi mới thả chân xuống. Bắt đều thổi hơi thứ hai thì co đầu gối chân kia kéo ép vào bụng trong thì đang XẢ hơi, rồi BUÔNG THẢ LỎNG cơ môi miệng và bụng. Làm khoan thai chỉ cần chia hơi thở ra 2 giai đoạn XẢ cuối XẢ là BUÔNG THẢ LỎNG cơ môi miệng bụng.

Nếu chỉ có thì XẢ mà không có thì BUÔNG thì gọi là dồn ép hơi làm tăng áp huyết chứ chưa phải là bụng xả hết hơi làm xẹp hết khí trong bụng để áp huyết hạ.

Mục đích của bài tập:

Tên bài tập là KEGTHRLMB có thể đổi thành tên XAY THỨC ĂN, phải xay 100-200 lần, nó vừa xay thức ăn đặc ra chất lỏng, nếu cơ thể ăn it mà bụng đã đầy không tiêu, người ốm không mập, thì xay 50 cái thức ăn đã tiêu hóa hết, nhưng vẫn phải xay it nhất 100 lần thì nó làm cho bụng đói ăn được nhiều thêm đối với người có bệnh chán ăn, dù có uống thuốc bổ máu B12 thì áp huyết vẫn không thể nào tăng lên được.

Ngoài, công dung khác của bài tập này là làm hạ đường, hạ cholesterol. áp huyết, thông khí toàn thân, giải sốt nhiệt, ho suyễn, khó thở, đau lưng, cột sống, táo bón hay tiêu chảy bệnh dường ruột, bàng quang tiết niệu, sinh dục, đau đầu gối, tê sưng chân…

Những người tập xong 100-200 lần sau mỗi bữa ăn suốt đời thì khỏi cần đến các loại thuốc chữa bệnh.

Thân
doducngoc

Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng :

Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng (trong lớp) :
 

Bình luận bằng Facebook


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Thầy Vương Văn Liêu

0913 558 331

Facebook: vuong.vanlieu

Chủ đề Bình luận Xem nhiều Bình luận nhiều

Top