[Bài viết] Câu hỏi 88: Đau đầu gối 3 năm. Súp chân gà đậu phộng non tăng chất nhờn cho các khớp lưng gối

manhnd

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
2,361
YHBS Point
163
Nơi ở
Hà Nội
BS
11,314
Thưa thầy chị cháu năm nay 48 tuổi, hay bị đau đầu gối. huyết áp của chị cháu đo lúc chưa ăn là:

Tay phải 127- 77 – 65 , tay trái là 131- 77 – 64.

Cứ mỗi khi đau gây khó chịu khiến cho chị cháu làm việc khó thì chị lại đi mua thuốc thấp ở hiệu thuốc tây về uống thì thấy nó đỡ đau rùi thời gian ngắn lại đau lại ạ. khoảng 3 năm nay rồi ạ. Chị cháu làm vườn nên hay phải làm nặng ạ.

Xin Thâỳ chỉ giúp cháu cách để chị cháu chữa đau gối ạ. Xin cảm ơn Thầy.


Trả lời :

Theo kết qủa số đo áp huyết thì nhịp tim thấp hơn tiêu chuẩn, có nghĩn là máu lạnh, cơ thể hàn, nên kiêng cữ ăn những chất hàn lạnh làm cho máu tuần hoàn chậm, sau mỗi bữa ăn uống nước trà gừng mật ong.

Thuốc tây trị ngọn giảm đau mà không chữa được gốc. Thay vào đó uống trà Bột Điền Thất sống, ở tiệm thuốc bắc có bán từng lọ, pha 1 muỗng nhỏ (muỗng cà phê) khuấy với 1 ly nước nóng, uống vào sáng và tối, công dụng là thuốc bổ khí như sâm, đông y gọi là sâm của người nghèo, vừa có tác dụng thông khí huyết, tan máu ứ bầm.

Giã gừng vắt lấy nước, dùng bông gòn thấm nước gừng chà xát xoa bóp vào nơi đau, hoặc ngâm chân vào thùng gánh nước nóng ấm có pha gừng tươi giã, hoặc tìm đúng được điểm đau khi cử động, dùng cây nhang hay cây ngải cứu hơ vào điểm đau để rút phong thấp hàn ra khỏi đầu gối.

Nếu đầu gối thiếu chất nhờn kêu lụp cụp thì uống nước súp Chân Gà-Đậu Phọng. Cách làm như sau :

Mua 4 chân gà, 100g đậu phọng non (vỏ hồng nhạt ) hầm với 2 lít nước cho ra chất nhờn, cạn còn 1 lít. uống nước hết trong một ngày. ngày hôm sau đầu gối hết kêu lụp cụp. Thuốc có công dụng tăng chất nhờn cho các khớp, và có công hiệu chữa đau mỏi lưng. Bài thuốc gia truyền này do một người làm thợ vàng tặng tôi, ông đã ngồi làm việc suốt ngày 12 tiếng một ngày trong 30 năm không bao giờ bị đau lưng.

Tập khí công bằng bài Dịch cân Kinh 4 Nhịp 20 lần, Dậm Chân Phía Trước Phía Sau, Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần.

Cháu có thể giúp chị cháu tập bài Ép chân gối cho gót chân chạm vào mông, hay bài Thở Thông Cột Sống :


Tối trước khi đi ngủ nằm tập thở thiền ờ Đan Điền Thân cho tăng hỏa, giảm đau, an thần, ngủ ngon.

Thân
doducngoc
 
Top