[Bài viết] Câu hỏi 311: Áp huyết cao, nhịp tim thấp, máy đo áp huyết bị nhồi 2-3 lần

manhnd

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
2,418
YHBS Point
213
Nơi ở
Hà Nội
Con chào thầy

Hôm nay con có gặp một ca áp huyết 165/105/60, tuổi 70, tay phải cũng 167/103/57, số áp cao và có huyết khối, máy nhồi hai ba lân, cột sông bị vẹo đốt lưng khoảng tỳ du, con châm và nặn máu thập tuyên và thở Đan Điền tinh áp xuống, người không nằm ngửa được, cột sống bị rất nhiều chỗ, chân cung bị tay cũng bị, trường hợp này con muốn hỏi thầy áp số đau cao và số cuối thấp, như vậy thì mình có cho dùng gừng hay quế để tăng nhiệt lên không? người lạnh bụng lạnh, chân tay lạnh.

Con làm một lúc thì áp về 150/81/54, số một xuống, số hai xuống rất tôt, nhưng sô ba cũng xuống, con ân khí hải thở thì các số đều xuông bụng mềm, bụng lúc đàu cũng rất cứng, các khớp đều kêu lạo sạo, người gầy

Mình muốn làm cho bệnh nhân tăng mạch lên đối với bệnh nhân này mình sử dụng cách nào là tốt nhất

Hữu


Trả lời :

Đây cũng là áp huyết giả, vì lương máu không ra đều tay chân. Bệnh nhân nằm ngửa, bảo bệnh nhân đưa 1 cánh tay thẳng lên trời, mình dùng hai bàn tay vỗ từ bàn tay xuống dần đến vai, vỗ lên vỗ xuống 10 lần. Vỗ tay này đến tay kia, rồi chân cũng đưa thẳng lên trời vỗ lên vỗ xuống 10 lần, vỗ đều không chừa chỗ nào, để dẫn máu cũ trả về tim, thì khi bệnh nhân bỏ tay bỏ chân bệnh nhân bỏ tay bỏ chân xuống thì máu từ tim bơm ra đến đầu ngón tay chân, đo áp huyết lại sẽ thấy khác, lúc đó cho bệnh nhân nằm tập tay, bằng cách hai tay đan lại, thở ra thì đưa tay lên đưa ra sau đầu 10 lần, Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mền Bụng 60 lần, rồi đo lại áp huyết thấy khác, lúc đó mới biết là cao máu hay thiếu máu.

Máy đo áp huyết khi đo bị nhồi 2-3 lần là trường hợp rất nguy hiểm, bệnh nhân có nhiều cholesterol kết tủa thành cục đóng nghẹt những động mạch và tĩnh mạch quanh tim, có thể bị nhồi máu cơ tim bất cứ lúc nào, vì khi người bệnh nhân hàn lạnh sẽ làm cho huyết khối và cholesterol kết tủa đông cứng. Nếu bệnh nhân này mà ở Canada vào bệnh viện, vì được chữa bệnh miễn phí, bác sĩ tìm ra bệnh gì là chữa ngay bệnh đó, trường hợp này, các bác sĩ sẽ dùng một ống thăm dò đưa vào tim xem các ống mạch tim bị nghẹt như thứ nào, rồi quyết định giải phẫu cắt bỏ những ống mạch bị nghẹt, thay vào đó là những ống mạch được lấy từ những ống tĩnh mạch ở bắp đùi lên thay thế, tùy theo nặng nhẹ bị nghẹt bao nhiêu ống, thông thường bệnh nhân bị nghẹt 2 ống, có người bị thay 4 ống. Tuy nhiên sau khi thay rồi, mà không kiên cữ ăn uống và không tập luyện, vận động, vẫn bị nghẹt lại.

Tôi cũng mới vào bệnh viện cứu một bệnh nhân 60 tuổi, do bị chảy máu cam và bị bệnh gout nên phải nhập viện để cấp cứu, bụng trước cứng to, áp huyết hai tay đo lúc nào cũng cao từ 180-224/115-125 mmHg mạch 110-120, thở không được, chân tay nóng, đi tiểu không ra, đi cầu không được. Tây y kết luận, thận hư cần phải lọc thận và mổ tim gấp, vì đang trong tình trạng nguy hiểm, có thể chết.

Người nhà mời tôi vào khám bệnh. Việc đầu tiên giúp bệnh nhân thở được, hạ nhiệt, hạ áp huyết bằng cách mình ngồi bên cạnh giường, ấn ngón tay cái vào huyệt Khí Hải, bảo bệnh nhân nhắm mắt, cuốn lưỡi, ngậm miệng, như em bé ngủ, không cần để ý đến hơi thở, chỉ cần nghe xem bàn tay nóng ấm chưa, sau 30 phút, bệnh nhân cho biết, người khỏe rồi, thở dễ dàng bình thường, đo lại áp huyết xuống 177/99mmHg mạch 92.

Tiếp tục bấm Khí Hải cho áp huyết xuống nữa, nhưng nửa chừng thì bệnh nhân bấm huyệt này mắc đi tiểu và đi cầu, nếu không sẽ tè ra quần, bệnh nhân ngồi dậy đi, chân đi cà nhắc, bị đau do thống phong (gout) ở mắt cá chân và ngón chân.

Bệnh nhân đi cầu xong, tiếp tục tập thiền ở huyệt Khí Hải để lọc thận bằng khí chứ không cần lọc thận bằng nước, sau 20 phút bệnh nhân hạ nhiệt, áp huyết xuống 165/93mmHg mạch 90, nhưng tập nhiều lần áp huyết cũng không thể xuống hơn được nữa.

Tôi nói với bệnh nhân, muốn chữa khỏi bệnh này cần phải phối hợp 2 vị thuốc cùng một lượt là nấu 100g đậu thận trắng +100g tép tỏi còn vỏ + 2 lít nước, nấu nhỏ lửa khoảng 2 giờ trở lên, khi cạn còn một nửa, gắp vỏ tỏi ra, rồi bỏ tất cả vào máy xay sinh tố, ăn hết một lần thay cho mỗi bữa cơm chiều, và tối trước khi đi ngủ uống 5 viên Phan Tả Diệp, bán trong tiệm thuốc tây, tên Senna Laxatif, liên tiếp dùng trong 5 ngày.

Bệnh nhân mới dùng ngày đầu, khi đi cầu phân ra mầu đen như hắc ín (dầu nhựa đường) số lượng ra khoảng 2 kgs phân, uống 2 ngày, bụng nhỏ, mền, ngày thứ ba, và thứ tư, áp huyết đo lại còn 129/82mmHg nhịp tim 79, và máy đo không còn bị nhồi, nên ngưng không cần dùng đến hai vị thuốc này nữa, và bác sĩ cũng lấy làm ngạc nhiên, không cần phải mổ tim nữa.

Ông bệnh nhân của Hữu cũng nên áp dụng theo hai bài thuốc này.

Sau khi áp huyết xuống thấp thì tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 100 lần cho tăng áp huyết và nhịp tim lên.

Còn sau mỗi bữa ăn 30 phút vẫn cần phải tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mền Bụng 200 lần, để thông khí huyết toàn thân, hạ áp huyết, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa, tiêu hóa, thải lọc độc tốt, mạnh chức năng tạng phủ, và tăng nhịp tim bằng bài Nạp Khí Trung Tiêu 3 lần.

Tối trước khi đi ngủ 30 phút, tập thở thiền ở Đan Điền Tinh giúp an thần ngủ ngon, mát gan, hạ áp huyết.

Thân
doducngoc
 
Top