[Bài viết] Câu hỏi 127: Súp Đậu Thận Trắng, Lá Đu Đủ, Rễ Cây Bồ Quân, số đo áp huyết nào đúng

manhnd

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
2,420
YHBS Point
213
Nơi ở
Hà Nội
Thân gởi lương y Đỗ Đức Ngọc,

Được biết trang nhà Khí Công Y Đạo VN được phổ biến trên toàn cầu và giúp ích cho nhiều người, thật là một phước lớn. Mong lương y và KCYD VN càng ngày càng đem lại nguồn vui cho nhiều người.

Tôi có những câu hỏi sau đây, xin lương y bớt chút thời giờ giải đáp:

1.Tôi đọc chỉ dẫn đậu trắng nấu với tỏi dùng để chữa bệnh huyết áp cao, có thắc mắc sau đây:

Đậu trắng(100g) nấu với tỏi(100g) sau 3 giờ 30 phút thành một chén bột nhão dùng để chữa bệnh huyết áp cao. Xin hỏi: một chén bột nhão (đậu trắng+ tỏi) này phải ăn ngay một lúc hay ăn làm nhiều lần trong 1 tháng?

2. Nghe nói một vài thảo mộc sau đây chữa bệnh. Xin cho biết:

– Lá đu đủ chữa bệnh ung thư. Xin cho biết những dược tính của lá đu đủ.Nghe nói nhựa đu đủ rất độc.Có đúng không?

– Rễ cây bồ quân dùng để chữa bệnh về tuyến tiền liệt. Xin cho biết dược tính của rễ cây này. Sống ở ngoài VN, làm sao có được loại rễ cây này?

3. Tôi đo huyết áp ở tay trái ba lần liên tiếp thì thấy không bao giờ cùng một kết quả. Thí dụ:

Lúc 2 giờ 15 chiều : 151- 72-76, 132- 73-80, 130- 69-78

Lúc 4 giờ 30 chiều: 157- 78-70, 142- 75-70, 142- 73-64

Xin hỏi: Mỗi khi đo như thế, tôi lấy số nào? Lấy số đo lần đầu của lúc đo? hay lúc giữa? hay lúc cuối? hay số trung bình cộng của cả ba số?

Cám ơn lương y.
Đức
(từ nứơc Úc)Trả lời :

1-Súp đậu thận trắng điều chỉnh rối loạn áp huyết, tim mạch :

Lấy 100 g white kidney bean,100g tép tỏi còn vỏ, nấu chung với 2 lít nước, cạn còn 1 lít, lúc đó vỏ tỏi bị tróc ra, lấy đũa gắp hết vỏ tỏi ra, còn lại bỏ vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn như cháo bột, ăn hết một lần thay cho bữa cơm chiều.

Trước khi ăn, đo áp huyết, và sau khi ăn 30 phút đo lại áp huyết, để so sánh kết qủa áp huyết đã lọt vào tiêu chuẩn của khí công hay chưa, để định liều lượng và thời gian dùng tiếp tục hay không :

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Có người sau khi ăn súp này 1 lần, áp huyết đã trở lại bình thường, có người ăn liên tiếp mỗi ngày và theo dõi kết qủa đo áp huyết cho đến khi áp huyết ổn định lọt vào tiêu chuẩn thì ngưng, không cần dùng đến súp nữa, nếu tiếp tục áp huyết sẽ xuống thấp cũng có hại. Do đó, thuốc uống hay món ăn cũng đều là thuốc khi chữa hết bệnh thì ngưng chứ không nên uống suốt đời, chỉ khi nào áp huyết cao hơn tiêu chuẩn thì mới dùng trở lại.

Bài thuốc chữa bệnh rối loạn áp huyết bằng cách ăn súp Đậu Thận Trắng với Tỏi này cũng đã làm cho các bác sĩ điều trị tim mạch tại bệnh viện ngạc nhiên, khó giải thích trước kết qủa không phủ nhân được:

Một bệnh nhân kỹ sư không tin đông y, chỉ tin tây y, khi anh bị rối loạn tim mạch, chân tay vô lực, người n óng sốt, vào bệnh viện cấp cứu 2 tháng, lúc anh bị sốt, lúc người xuất mồ hôi lạnh, lúc nhức đầu, lúc chóng mặt, lúc áp huyết rầt cao trên 240, nhưng mạch rất chậm có 45, lúc áp huyết thấp bình thường thì mạch rất cao 130, do phản ứng thuốc điều trị mà các bác sĩ đã chữa cho anh, thế là anh nằm liệt giường không cử động hay ngồi lên một mình được. Cuối cùng anh nhờ vợ anh liên lạc tìm đến tôi. Cô ấy cũng không tin trên đời lại có cách chữa nào hay hơn tây y, nhưng vì chiều chồng mà cô đến, giọng nói của cô dửng dưng như gặp một người bạn tình cờ giữa đường, không có vẻ tha thiết mời tôi đến chữa, mà kể tình trạng bệnh rồi nói anh ấy hỏi xem thầy có giúp gì được không…

Anh bạn này trước kia tôi có nhờ anh nghiên cứu sáng chế giùm cho tôi một dụng cụ điện tử dùng để bắt mạch theo đông y, để các thầy thuốc khỏi cần bắt mạch bằng tay, nhưng không thành công. Nghĩ đến bạn, tôi bảo cô cho tôi đến thăm anh ấy đi. Và kết qủa đo áp huyết mà tôi ghi nhận được, ở hai tay khác nhau, đo nhiều lần có nhiều kết qủa khác nhau. Anh cũng không thể tập khí công được. Tôi dặn cô ấy làm súp này cho anh anh liên tiếp 1 tuần. Tuần sau, cô ấy gọi điện thoại báo tin anh ấy đã khỏe, mời thầy đến dạy anh tập luyện để giúp cho anh ấy đi được.

Khi tôi đến, anh nói, chắc bác sĩ sắp đến hỏi tôi ăn cái gì mà áp huyết ổn định, thầy xem, cái bát súp còn lại, vợ tôi cất ở tủ lạnh, tự nhiên y tá đem ra để trên bàn này lúc tôi ngủ, chắc có lẽ họ đã đem phân tích nó rồi, họ sẽ hỏi tôi, vậy thầy chỉ cho tôi phải trả lời với các bác sĩ làm sao. Tôi trả lời, dễ mà, anh cứ nói là món súp người Việt Nam chúng tôi thường ăn gồm đậu thận trắng và tỏi.

Anh được tôi hướng dẫn tập đi, và hai ngày sau anh xuất viện, hiện nay anh đã đi làm trở lại bình thường.

2-Lá Đu Đủ chữa ung thư :

Theo phương pháp chữa ung thư của môn KCYĐ là bổ máu bằng thuốc và những thức ăn bổ máu được hướng dẫn trong bài 387 nơi trang nhà, và tập luyện khí công thay cho oxy liệu pháp để duy trì hồng cầu, lượng máu đủ nuôi các tế bào lành, dùng oxy phân hủy tế bào ung thư. Kết qủa của các phương pháp chữa đều được kiểm chứng bằng máy đo áp huyết, đa số bệnh nhân ung thư đều có áp huyết rất thấp, giống như cơ thể người lớn mà khí huyết chỉ đủ để nuôi dưỡng một cơ thể trẻ em. Thí dụ áp huyết ở tuổi trung niên hay lão niên chỉ bằng áp huyết trẻ em.

Bất cứ loại thuốc nào hay cách ăn uống nào với mục đích muốn chữa khỏi bệnh theo đông y khí công đều phải có công dụng phục hồi khí huyết của cơ thể lọt vào đúng tiêu chuẩn của một người khỏe mạnh.

Do đó, lá đu đủ để chữa bệnh ung thư cũng không ngoại lệ, nó có phàn ứng thuận hay nghịch tùy theo cơ thể mỗi người khác nhau, làm cho mọi người nghi ngờ khi dùng nó, mà không biết nó có phù hợp với bệnh ung thư của mình hay không theo tiêu chuẩn áp huyết của khí công.

3-Rễ cây Bồ Quân chữa bệnh tuyến tiền liệt :

Trong đông y có nhiều loại cây thuốc chữa được bệnh tuyến tiền liệt, nhưng các loại thuốc đông y phân loại theo tính-khí-vị của từng vị thuốc có phù hợp với cơ thể hay không như bệnh tuyến tiền liệt kèm theo bệnh áp huyết cao, kèm theo bệnh áp huyết thấp, kèm theo bệnh thận hư… sẽ có những vị thuốc phù hợp và không phù hợp, nên cách chữa theo đông y khí công vẫn phải kiểm chứng bằng máy đo áp huyết cho từng trường hợp.

4-Kết qủa đo số đo áp huyết khác nhau :

Áp huyết khi đo cho ra kết qủa khác nhau, từng giờ, từng phút, vì áp huyết thay đổi theo Tinh-Khí-Thần, mỗi lúc mỗi khác, do thức ăn làm tăng khí, hạ khí, do hơi thở làm tăng khí, hạ khí, do vui buồn giận hờn làm tăng khí hạ khí, mặc dù có uống thuốc cũng là giải pháp ổn định tạm thời. Cho nên không ỷ lại vào thuốc hoàn toàn, nếu khi thấy cơ thể có biến chuyển khác lạ như hồi hộp, nhói tim, mệt mỏi, phải nghĩ ngay đến việc đo áp huyết để biềt tình trạng khí huyết của mình lúc đó cao hay thấp, máy đo áp huyết chính là bác sĩ giỏi nhất có thể cứu mình trong lúc khẩn cấp.

Có những bệnh nhân người ngoại quốc hoàn toàn tin tuyệt đối vào thuốc uống hạ áp huyết, nhưng cũng đành bó tay khi áp huyết tự nhiên vẫn cao mặc dù mới vừa uống thuốc trị áp huyết. Họ cũng đã từng đi cấp cứu tại bệnh viện sau 1-2 ngày lại về nhà, thỉnh thoảng lại cấp cứu rồi lại được về nhà. Cuối cùng họ đã đến phòng khám của tôi để thay đổi phương pháp chữa. Tôi đo áp huyết cho họ có lúc lên tới 220/130mmHg mạch 95. Tôi hỏi bệnh nhân đã uống thuốc trị áp huyết chưa, họ đều trả lời đã uống rồi. Tôi lại hỏi : Sao ông bà không đi bệnh viện, họ trả lời đã đi nhiều lần, rồi cũng bị lại. Tôi nói, nếu ông bà đến phòng mạch của bác sĩ tây y thì các vị bác sĩ này cũng không dám đụng đến người qúy vị mà phải gọi ngay xe ambulance đến chở qúy vị đi cấp cứu bệnh viện, vì trường hợp này đụng đến gây tai biến mạch máu não sẽ gây tê liệt hay chết người ngay.

Cách chữa của đông y khí công cũng cần phải cấp cứu ngừa áp huyết tăng cao gây sung huyết bể mạch máu não, nên phải châm 10 đầu ngón tay chân nặn máu, châm 2 huyệt É Phong, hõm sau tai, 2 huyệt Toản Trúc đầu chân mày, làm hạ áp lực sọ não. Hướng dẫn bệnh nhân cách thổi hơi ra để xả khí lực dư thừa trong cơ thể, bảo bệnh nhân dùng tay ấn đè đau vào huyệt Khí Hải dưới rốn 5cm, theo khí công bệnh nhân cảm thấy đau khi ấn đề trên huyệt thì ý bệnh nhân đặt ở huyệt, đó là cách tâp khí công : ý ở đâu, khí ở đó. Tập khoảng 15 phút áp huyết xuống dưới 130, cơ thể bệnh nhân thấy khỏe mạnh bình thường, Họ hỏi, nếu ở nhà tôi bị cao áp huyết như thế này thì tôi phải làm sao ? Tôi bảo họ nấu Súp Đậu Thận Trắng, Tỏi để ăn như trên, và nằm tập thở huyệt Khí Hải để xả bỏ khí dư thừa trong cơ thể thoát ra ngoài làm hạ áp huyết.

Cách đo áp huyết của anh, không phải là lấy số nào đúng nhất, hay lấy kết qủa trung bình, mà anh phải hiểu lả đã có lúc áp huyết của anh thấp, và cũng đã có lúc áp huyết của anh cao, nhưng khoảng cho phép tối thiểu và tối đa phải nằm trong khoảng tiêu chuẩn cho phép của lứa tuổi theo tiêu chuẩn áp huyết của khí công y đạo mới là tốt.

Có hai kết qủa trung bình giống nhau, nhưng một trong hai kết qủa đả làm cho bệnh nhân chết được, thí du đo 2 lần, lần thứ nhất 140, lần thứ hai 132, như vậy trung bình là 136, đông y khí công không tính như vậy, mà chỉ cần biết áp huyết tối thiểu 132, tối đa là 140 vẫn còn nằm trong áp huyết an toàn. Nhưng trường hợp này thì chết bất đắc kỳ tử, nếu tính theo áp huyết trung bình 136 do lần đo đầu 106 lần đo thứ hai 156, đông y khí công xét đến áp huyết tối thiểu 106, tối đa là 156, thì đấy là bệnh tắc nghẹt van tim, tim sẽ ngưng đập bất cứ lúc nào do chức năng của van đóng mở thất thường.

Tôi đã có một người bạn mới quen đến phòng mạch nhờ khám bệnh như trường hợp này, tôi nói tim anh có vấn đề rồi. Anh tâm sự : Tôi được người bạn rất thân là bác sĩ gia đình khám cho tôi hôm qua rất kỹ, anh ấy nói với tôi áp huyết không sao, nằm trong khoảng 100 đến 140, trung bình là 120 là lý tưởng rồi, một tuần sau bệnh nhân này đã chết về bệnh tim mạch.Như vậy trường hợp của anh phải để ý tìm nguyên nhân tại sao thường có áp huyết cao hơn tiêu chuẩn, vì trên 140, để lưu ý về bệnh cao áp huyết của mình, hãy tập thở ở huyệt Khí Hải để làm hạ áp huyết và chữa được bệnh tuyến tiền liệt, thông tiểu dễ dàng mà không cần chữa hai loại bệnh riêng biệt là áp huyết vì tuyến tiền liệt và áp huyết có liên quan với nhau.

Xin tham khảo những bài viết dưới đây trên:
Bài 113: Cách Phân tích lý luận số đo áp huyết và Cách chữa tiểu đêm, sưng gối, ho khan tiếng, kém trí nhớ, mất ngủ
Bài 297: Bệnh thận hư, có bướu nước, ù tai, sưng tuyến tiền liệt, tiểu đêm.
Bài 139: Bệnh tiểu ra không hết, rịn ra vài giọt sau khi tiểu.
Bài 81: Áp huyết thấp, Prostate, Cholesterol, Gout
Bài 73: Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt, Tiểu Đường.
Bài 15: Tiểu Tiện Không Cầm Được
Bài 4: Sạn thận, teo thận, tuyến tiền liệt
Thân
doducngoc
Xin xem chi tiết vị hai bài thuốc về Lá Đu Đủ và Rễ cây Bồ Quân đính kèm bên dưới:
  1. Lá Đu Đủ chữa bệnh ung thư
  2. Cây Bồ quân chữa khỏi u xơ tiền liệt tuyến
Những bài thuốc khác chữa bệnh tuyến tiền liệt có trên mạng:

1. Bí đỏ

Người xưa dùng hạt bí đỏ trong chứng phì đại tuyến tiền liệt. … Tiền liệt tuyến phì đại (thường gặp ở đàn ông lớn tuổi) có biểu hiện bí tiểu, …

Please, Đăng nhập or Đăng ký to view URLs content!


2. Mật ong

Các tác giả cũng đã khuyến cáo việc dự phòng và điều trị u hạch quanh niệu đạo và ung thư tuyến tiền liệt bằng cách sử dụng có hệ thống và kéo dài rượu keo

Please, Đăng nhập or Đăng ký to view URLs content!


3. Cây lược vàng

Ông Đỗ Xuân Thắng, 60 tuổi (khu phố 4, đường Lê Thánh Tông, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa) bị vôi hóa đĩa cột sống, u xơ tuyến tiền liệt cách đây 5 năm,

Please, Đăng nhập or Đăng ký to view URLs content!


4. Hẹ

Còn dùng chữa viêm tiền liệt tuyến. Liều dùng 6-12g. Cây Hẹ dùng trị cơn hen suyễn nặng, đờm chặn khó thở, chứng ra mồ hôi trộm, sưng cổ họng khó nuốt,

Please, Đăng nhập or Đăng ký to view URLs content!


5. Hoàng kỳ

Trị tiền liệt tuyến phì đại: Hoàng Chí Cường và cộng sự dùng bài ‘Bảo Nguyên Thông Bế Thang’ (Sinh hoàng kỳ 100g, Hoạt thạch 30g) sắc nước 2 lần,

Please, Đăng nhập or Đăng ký to view URLs content!


6. Hoa phấn, Bông phấn, Sâm ớt – Mirabilis jalapa L

Thưởng dùng trị: 1. Viêm amygdal; 2. Viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm tiền liệt tuyến; 3. Đái tháo đường, đái ra dưỡng trấp; 4. Bạch đới, băng huyết, kinh nguyệt không đều; 5. Tạng khớp cấp

Please, Đăng nhập or Đăng ký to view URLs content!


7. Trinh nữ hoàng cung

… ung thư tử cung, u xơ và ung thư tiền liệt tuyến với cách sử dụng như sau: ngày uống nước sắc của ba lá trinh nữ hoàng cung hái tươi thái nhỏ ngắn 1-2cm…

Please, Đăng nhập or Đăng ký to view URLs content!


8. Ích trí nhân

+ Nước sắc Ích trí nhân có tác dụng ức chế tiền liệt tuyến (Giang Cẩm Bang, Trung Quốc Trung Dược Tạp Chí 1990, 15 (8): 492).

Please, Đăng nhập or Đăng ký to view URLs content!
 
Top