[Bài viết] Bài tập phục hồi chức năng Doanh Phần

secpol

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
78
YHBS Point
8
Bài tập phục hồi chức năng Doanh Phần,
tăng khí và huyết, thông mao mạch tạng phủ trao đổi oxy cho tế bào
để ngăn ngừa ung thư và phục hồi tế bào khi đang điều trị ung thư.

A-Doanh Phần là gì ?

(Trích trong bài :Tế bào sống hay chết nhờ vào hệ thống mao mạch thông hay tắc, giúp cho cơ thể khỏe hay bệnh và cách chữa.)

.

Trong cơ thể con người chia làm 3 lớp : Lớp Khí Phần là dương khí bảo vệ cơ thể bên ngoài, Lớp Doanh Phần ở giữa là cơ quan tiếp nhận chuyển hóa thức ăn thành khí và huyết, lớp trong cùng là Huyết Phần nuôi các tế bào tạng phủ, mỗi lớp đều có 1 cặp âm-dương, ở tay và chân, theo quy luật trong Dương lớn có âm nhỏ, trong Âm lớn có dương nhỏ, dương lớn bên ngoài, âm lớn bên trong, lớp giữa cũng có âm dương, dương ở trên, âm ở dưới.

Do đó 12 đường kinh được phân phối theo Lục Kinh như sau :

1-Lóp Khí Phần (Vệ khí) có 2 cặp đường kinh :

Túc Thái Dương Bàng Quang Kinh gọi là thủy dương (1 dương lớn bên ngoài ở chân)+ Thủ Thái Dương Tiểu Trường Kinh, gọi là hỏa dương.

Thủ Thiếu Dương Tam Tiêu, gọi là hỏa dương+ Túc Thiếu Dương Đỏm Kinh, gọi là mộc dương.

2-Lớp Doanh Phần ở giữa, quan trọng nhất, chuyển hóa thức ăn thành Khí và Huyết, nuôi dưỡng tế bào, có 2 cặp đường kinh :

Kinh dương ở chân là Túc Dương Minh Vị kinh, gọi là thổ dương + kinh dương ở tay Thủ Dương Minh Đại Trường kinh, gọi là kim dương.

Kinh âm ở chân là Túc Quyết Âm Can Kinh, gọi là mộc âm + kinh âm ở tay Thủ Quyết Âm Tâm Bào, gọi là hỏa âm.

Muốn biết lớp Doanh Phần có ăn đủ và đúng chất cần thiết cho cơ thể, có đủ khí lực giúp Doanh Phần hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành máu nuôi Huyết Phần và thành khí nuôi Khí Phần hay không thì môn học Y Học Bổ Sung dùng máy đo áp huyết đo 2 tay và đường-huyết trước khi ăn và sau khi ăn được 30 phút để so sánh, sẽ biết được sự hấp thụ chuyển hóa thức ăn hay chuyển hóa thuốc uống có giúp gì cho Khí Lực/Huyết Lực/Nhịp tim trong việc tự điều chỉnh Tinh-Khí-Thần cho việc chữa bệnh của mình hay không.

Nếu Huyết Phần tăng mà Khí Phần thiếu, thì tập bài chuyển hóa thức ăn là bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 200-300 lần, nếu chữa ung thư thì số lần tập nhiều hơn giúp Doanh Phần hấp thụ chuyển hóa nhiều hơn để tạo thêm máu, thêm khí.

Muốn tạo huyết lực tăng là số tâm thu tăng cần ăn uống chất bổ máu tốt nhất là súp phở bò, uống B12 và sau 30 phút uống thêm ½ lon Coca làm tăng khí lực và chất ga giúp tiêu hóa thức ăn nhanh, tăng đường và làm tăng nồng độ chuyển hóa thức ăn thành máu khi tập bài tập chuyển hóa Kéo Ép Gối.

Như vậy chúng ta phải công nhận cách sử dụng máy đo áp huyết và máy đo đường là 2 bác sĩ giỏi nhất trên thế giới luôn có mặt trong gia đình, giúp chúng ta khám định bệnh chính xác nhất, chúng ta phải nhờ 2 bác sĩ này để đo áp huyết 2 tay và đường huyết trước và sau 2 bữa ăn sẽ biết trước đề đề phòng được mọi bệnh.

3-Lớp Huyết Phần bên trong có 2 cặp đường kinh :

Thủ Thái Âm Phế Kinh ở tay, gọi là kim âm + Túc Thái Âm Tỳ Kinh ở chân, gọi là thổ âm.

Thủ Thiếu Âm Tâm Kinh ở tay, gọi là hỏa âm + Túc Thiếu Âm Thận Kinh, gọi là thủy âm.

Châm cứu hay bấm huyệt theo Lục Mạch cũng dựa vào 8 huyệt của Kỳ Kinh Bát Mạch ở trên, nhưng kết qủa khác nhau. Tại sao ?

8 huyệt của Kỳ Kinh Bát Mạch là nơi tàng trữ khí huyết dư thừa của 12 đường kinh tạng phủ, khi 12 đường kinh tạng phủ thiếu hụt, dùng Kỳ Kinh Bát Mạch để điều chỉnh lại khí huyết của 12 đường kinh.

B-Công dụng của máy đo áp huyết khám phá thức ăn, thuốc uống chữa bệnh và chức năng hấp thụ chuyển hóa đúng hay sai.

Mọi người đều cho rằng máy đo áp huyết là máy đo tim mạch, và áp huyết cao thì phải uống thuốc, đó là chữa ngọn theo tây y, còn áp huyết thấp cơ thể không đủ lượng máu và khí lực mà tây y cho là tốt không cần uống thuốc bổ, nên hậu qủa gây ra bệnh nan y nhiều hơn mà tây y không tìm ra nguyên nhân bệnh.

Còn theo Khí Công Y Đạo, máy đo áp huyết là máy khám chức năng tiêu hóa, hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành khí lực và máu xem đúng hay sai, tốt hay xấu. Nếu đúng và tốt thì áp huyết luôn lọt vào tiêu chuẩn, còn sai và xấu thì áp huyết cao hơn hay thấp hơn tiêu chuẩn tuổi. Nên đông y khi bắt mạch ở cổ tay để khám bệnh ở 3 phần của cơ thể là Khí Phần chạy nổi hay chìm dưới da .

Ấn tay sâu sát xương để khám xem mách máu có chạy sát xương không, nếu có thì cơ thể mới đủ máu nuôi các tế bào, nên gọi nó là Huyết Phần.

Ấn ngón tay trung bình, không nổi ngoài da, không chìm sâu tới xương để khám chức năng tiêu hóa về ăn uống, dinh dưỡng, gọi là Doanh Phần.

Doanh Phần quan trọng nhất, nếu ăn uống mà thức ăn đủ bổ, không thiếu chất dinh dưỡng, và chức năng hấp thụ và chuyển hóa tốt, thức ăn sẽ được biến thành máu nuôi Huyết Phần, và biến thành khí lực nuôi Khí Phần.

Như vậy máy đo áp huyết chinh là máy đo Khí Phần cho ra kết qủa tâm thu, đo Huyết Phần cho ra kết qủa tâm trương.

Nếu Khí Phần và Huyết Phần đúng và đủ thì nhịp tim chạy thong thả, không làm cho cơ thể nóng qúa nhịp tim sẽ nhanh hơn 80 nhịp, cũng không làm cho cơ thể lạnh qúa, nhịp tim sẽ chạy chậm lại dưới 70 nhịp, do đó nhịp tim nằm trong tiêu chuẩn 70-80

Nhưng muốn biết chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn đúng đủ hay sai, xấu, KCYĐ còn sử dụng máy đo áp huyết đo 2 tay và thử đường trước khi ăn và sau khi ăn được 30 phút, so sánh kết qủa chúng ta sẽ biết bệnh nhân ăn những thức ăn hay dùng thuốc chữa bệnh đúng hay sai, và chức năng hấp thụ và chuyển hóa tốt hay xấu.

1-Nếu chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn tốt :

Có 3 yếu tố :

Áp huyết trước khi ăn, tay trái tâm thu phải thấp hơn tay phải từ 6.0-10mmHg. Sau khi ăn thì bao tử đầy tâm thu phải cao hơn.

Áp huyết tay phải thuộc gan trước khi ăn phải cao để làm việc tiết mật và chất chua giúp bao tử cồn cào biết đói thèm ăn. Sau khi ăn phải thấp hơn tay trái cũng từ 6-10mmHg.

Áp huyết đo 2 tay trước hay sau khi ăn cũng phải có sự chênh lệch từ 6-10mmHg

2-Thức ăn làm áp huyết tụt thấp hay tăng cao :

Có những trường hợp sau :

a-Thí dụ đo áp huyết tay trái trước khi ăn 130/75mmHg, sau khi ăn 30 phút đo lại áp huyết vẫn gần giống nhau 128/72mmHg, có nghĩa là bao tử không đầy, không có chất bổ, như vậy là người này chỉ uống nước hay uống sữa, hay ăn 1,2 cái bánh quy….không làm thay đổi khí tâm thu, không làm thay đổi máu tâm trương.

Có những phụ nữ tây phương người rất mập, bụng to, đo áp huyết vẫn thấp không thay đổi đo áp huyết số tâm truơng thấp, tôi hỏi bà ăn gì, bà ta trả lời uống sữa, không dán ăn thức bổ máu sợ mập, ăn ít chỉ uống nhiều nước và uống sữa, không có chất bổ máu, bổ khí, chúng ta đo áp huyết sẽ biết mình ăn đúng hay sai.

b-Nếu có bữa ăn thịnh soạn đầy đủ chất bổ khí bổ máu, đo áp huyết tăng cao, thí dụ trước khi ăn, đo tay trái 130/75mmHg nhịp tim 75, sau khi ăn 30 phút đo lại tay trái tăng lên 145/90mmHg nhịp tim 90, có nghĩa là trong thức ăn được chức năng Doanh Phần hấp thụ và chuyển hóa thành khí tăng lên 15mmHg, thành máu, tăng15mmHg, thành nhiệt tăng nhịp tim thêm 15 nhịp.

Nếu đang có bệnh cao áp huyết và vẫn đang dùng thuốc trị bệnh áp huyết và do áp huyết đều mỗi buổi sáng và tối đều ổn định 130-140/75-87mmHg, nên sau những bữa ăn thịnh soạn mà cảm thấy ăn xong bị mệt, không đem máy đo áp huyết kiểm chứng thì dễ bị đột qụy hay đứt mạch máu não.

c-Ngược lại áp huyết trước khi ăn thấp 110-120/60-70mmHg vẫn dùng thuốc chữa bệnh cao áp huyết, lại kiêng ăn, sau bữa ăn bỗng thấy xây xẩm chóng mặt hoa mắt, mệt mỏi, không chịu đo áp huyết kiểm chứng sau khi ăn để biết nguyên nhân tại sao, thật ra áp huyết đã tụt thấp, thiếu đường xuống còn 4.0mmol/l gây ra hôn mê, chân tay bủn rủn yếu sức.

Nếu tiếp tục duy trì những món ăn làm tụt áp huyết và đường như khổ qua, uống lá dứa, hạt CHIA, nước chanh, ăn chay không có chất bổ máu, kiêng đường, khiến chân tay run lẩy bẩy, tây y lại cho uống thuốc điều trị thần kinh chữa bệnh Parkinson, làm cho bệnh nặng thêm. Nguời đang uống thuốc trị áp huyết thấp, lại kiêng ăn, làm cho áp huyết thấp, đường thấp mà không chịu đo áp huyết và đường để kiểm chứng so sánh với áp huyết tiêu chuẩn tuổi, chờ đến khi đi khám bác sĩ thì cũng đã qúa trễ do ăn uống sai, khi đi bác sĩ nói áp huyết 100 mmHg là tốt, đường 4.5mmol/l là tốt, tìm không ra bệnh, trên thực tế mắt mặt bị giựt giựt, chân yếu, tay run, cuối cùng bị hôn mê, khí huyết thấp không lưu thông nên tê liệt bại xuội méo miệng …

d-Nếu thức ăn thịnh soạn mà đo áp huyết chỉ có một bên tăng, hoặc gan, hoặc bao tử thay đổi tăng cao, còn một bên không thay đổi trước và sau giống như nhau, cũng không ai chịu đo áp huyết kiểm chứng, theo dõi chức năng chuyển hóa để biết nguyên nhân phòng ngừa. Đó là chức năng bao tử không làm việc, không thay đổi, đó là dấu hiệu ung thư bao tử, còn bên gan không thay đổi là chai gan ung thư gan vì chức năng gan không làm việc..

e-Thức ăn không đủ bổ máu để chữa những bệnh ung thư do thiếu máu và thiếu khí :

Chức năng Doanh Phần đo được bằng máy đo áp huyết tốt hay xấu, nhưng thức ăn không có chất bổ máu bổ khí, mà chỉ uống thuốc chữa bệnh, nên chức năng Doanh Phần sẽ bị hư hỏng thì hết chữa, Những bệnh nhân ung thư đều chú trọng đến thuôc chữa ung thư mà không chú trọng đến ăn uống tẩm bổ cho đủ khí và lượng huyết 4-5 lít để đủ nuôi tế bào, do đó tế bào lành do thiếu máu và khí oxy làm cho chúng cũng đang chết dần khiến cơ thể tăng dần tế bào ung thư khắp nơi, nên tây y chữa nơi này vừa xong lại phát hiện có tế bào ung thư ở nơi khác được gọi là di căn sang tạng phủ khác hoặc nặng hơn là di căn toàn thần hết cách chữa, thật ra do nguyên nhân thiếu khí oxy và thiếu lượng máu toàn thân thì tế bào toàn thân trở thành ung thư tại chỗ, chứ cơ thể không có đủ khí và máu để dẫn tế bào ung thư từ nơi này sang nơi khác được.

Khi bệnh nhân ung thư tìm những thuốc thần duợc chữa ung thư, chọn thuốc sai không chữa đúng bệnh, mặc dù được quảng cáo là loại thuốc thần kỳ, như lá đu đủ thần kỳ, đông trùng hạ thảo, măng cầu xiêm thần kỳ, Fucoidan thần kỳ, Lá Sả, Bán Liên Chi Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, Cây Nàn Hai, Nghệ Mật ong…chữa được đủ các bệnh ung thư mà thực ra cũng không có kết qủa.

Vì tế bào ung thư do thiếu lượng máu và thiếu khí lực. Thiếu một trong hai yếu tố này thì bênh không thể chữa khỏi.

Lại nữa, dù có dùng thuốc bổ máu, ăn đủ chất bổ làm tăng huyết, nhưng chức năng Doanh Phần thiếu khí lực co bóp, đã hư không thể hấp thụ và chuyển hóa những thức ăn thuốc uống đó thành khí và huyết thì bao tử chỉ như là thùng rác chứa thức ăn hư thối, việc chữa trị cũng không có kết qủa, thức ăn bổ, thuốc bổ, nằm tại chỗ trong bao tử không chuyển hóa dẫn đến nơi tế bào bệnh được. Muốn cơ thể có đủ máu không bị suy nhược, tây y cho tiêm B12 hay tiếp thêm máu, bệnh nhân cảm thấy khỏe, sắc mặt hồng hào, nhưng kượng máu này chỉ nuôi tế bào được 1 tuần, tuần sau da mặt lại xanh mét yếu sức, khiến người ta tưởng bệnh ung thư như có quỷ ma cà rồng hút máu, thật ra công thức máu bị phá huỷ do thiếu oxy vì không tập khí công, không biết luyện thở cho cơ thể có thêm oxy, khi máu đỏ vào là Fe2O3, thở ra thì Carbon lấy mất oxy thành thán khí CO2 thì máu đỏ biến thành máu đen Fe2O2, rồi oxy mất dần còn lại chất sắt Fe, chính chất sắt này thiếu oxy len lỏi trong dòng máu xâm nhập hồng cầu lấy mất oxy của hồng cầu khiến tế bào trong cơ thể trở thành tế bào mất máu thiếu oxy sẽ bị ung thư nhiều hơn.

Cũng đã có nhiều bệnh nhân ung thư dùng qua những thứ thuốc thần kỳ cũng vẫn chết, vì thế tây y không chú ý đến nghiên cứu để chế thành thuốc chữa ung thư.

Thật ra những thuốc này nếu biết cách sử dụng đúng, nó cũng hổ trợ tốt cho việc điều trị, còn không biết cách sử dụng thì nó lại là thuốc mau giết chết bệnh nhân. Ngoài ra, điều quan trọng để chữa ung thư là phải tăng cường thể lực cho cơ thể chính là cần phải ăn uống những thức ăn bổ máu, tiêm hay uống thuốc bổ máu cho có đủ máu nuôi tế bào, và tập khí công cho có khí lực dẫn máu và thuốc đến nơi tế bào bệnh.

Khi cơ thể có tập luyện khí công như động công hay thở thiền và đủ lượng máu 4-5 lít đi nuôi tế bào, nó đem theo thành phần thuốc cây cỏ đi theo Tính-Khí-Vị của vị thuốc để chữa bệnh như:

Lá Sả : Tính của sà là ấm, nóng, Khí của nó là thăng, Vị nó là cay đi vào phổi và ruột già, nên máu dẫn vị thuốc này vào phổi giúp cho phổi đang bị ung thư hàn lạnh thiếu khí làm teo phổi, thì Lá Sả làm cho phổi ấm, nở phổi. Như vậy lá Sả chữa được bệnh phổi và ruột già, còn những bệnh ung thư khác không chữa được.

Lá Đu đủ : Tính của nó là nhiệt, Khí của nó là thu liễm, Vị của nó là đắng và chát, máu dẫn chất đắng vào tim, và ruột non, như vậy nó không chữa được những bệnh ung thư khác.

Mãng cầu xiêm : Tính của nó là hàn, Khí của nó giáng hạ, Vị ngọt hơi chua. Thuốc đi vào tạng phụ theo vị, nên máu đem thuốc vào bao tử nhiều hơn vào gan, để chữa gan hay bao tử hàn, chứ không phải chữa bao tử nhiệt, khi bao tử hàn được tăng nhiệt thì nhiệt truyền xuống ruột già nếu bị ung thư do hàn lạnh thì nó cũng hết hàn…..như vậy mãng cầu xiêm cũng không chữa được các bệnh ung thư khác…

Còn những thuốc trên thị trường quảng cáo chữa được các loại ung thư, chúng ta không biết trong thuốc có thành phần gì, làm sao biết được tính-khí-vị để biết thuốc vào tạng phủ nào nếu không nhờ máy đo áp huyết và máy đo đường.

Thí dụ uống 1 loại thuốc chữa ung thư, trước khi uống hãy đo áp huyết 2 tay, 2 chân và thử đường, sau khi uống 30 phút đo lại áp huyết 2 tay 2 chân và đường, chúng ta cũng biết được thuốc đó có chữa đúng bệnh của chúng ta đang cần hay không khi so sánh áp huyết :

Như số tâm thu tăng bên tay phải là gan gọi là tăng khí, tâm trương tăng, gọi là tăng huyết, nhịp tim tăng, gọi là tăng nhiệt, như vậy nhờ máy đo áp huyết đã tìm ra tính-khí-vị của vị thuốc này là : Tính nhiệt, khí thăng, vị chua. Như vậy thuốc này hợp với bệnh ung thư gan hàn và teo gan, ung thư gan nhiệt sưng không dùng được nếu uống vào mau chết.

Như số tâm thu giảm bên tay trái là khí giáng, tâm trương giảm thì mất máu, nhịp tim tăng là nhiệt. Đông y kết luận thuốc này có tính nhiệt, khí giáng hạ, vị ngọt vào tỳ vị, như vậy người nào có bệnh ung thư bao tử hay lá mía sưng do ứ huyết hàn thì dùng đưọc, bao tử nhiệt không dùng được sẽ mau chết.

Như số tâm thu ở chân trái liên quan đến thận trái và ruội già, chân phải liên quan đến thận phải và gan.

Nhờ đo áp huyết, số tâm thu gọi là Khí tăng hay giảm, số tâm truơng làm tăng máu hay mất máu, nhịp tim tăng là có tính nhiệt, nhịp tim giảm là có tính hàn.

Nếu trong 4 vị trí đo áp huyết, so sánh trước sau khi dùng thuốc, vị trí nào làm thay đổi áp huyết thì biết vị thuốc đi vào tạng phủ đó. Như đắng vào tim, tiều trường, ngọt vào tỳ vị (bao tử, lá lách), cay vào phổi và ruột già, mặm vào thận và bàng quang, chua vào gan, mật.

Khi đo áp huyết so sánh trước sau, áp huyết gan thay đổi thì thuốc có vị chua, khi áp huyết bên bao tử thay đổi thì thuốc có vị ngọt…như vậy vị chỉ là dẫn thuốc, còn chữa bệnh thì cần tính của thuốc, khí của thuốc, như tính hàn, nhiệt ôn (ấm, không hàn không nhiệt), khí như làm tăng, làm giảm, khí giữ lại không thay đổi là khí thu liễm, áp huyết không đổi mà xuất mồ hôi là khí xuất…

Trong đông y có thể tự điều chế được thuốc trị ung thư, như ung thư phổi hàn khí hư, tìm thuốc làm tăng nhiệt, làm tăng khí, nếu như thuốc có tính nhiệt, tăng khí nhưng lại có vị ngọt nên thuốc chỉ dẫn vào tỳ vị, mà chúng ta muốn chữa phổi, thì khi uống vào nó chỉ vào bao tử mà không vào phổi, lúc đó thầy thuốc sẽ cho thêm chất cay nhiều hơn như gừng, thì thuốc sẽ vào phổi nhiều, vào bao tử ít.

Với cách điều chế thuốc như vậy thì thuốc đông y không đặt nặng vấn đề chế thuốc đặc trị ung thư hay không, vì phương pháp chữa bệnh của đông y là đối chứng trị liệu các bệnh đều theo một nguyên tắc : Vị là chất dẫn thuốc có thể có 2, 3 vị, tính là muốn chữa hàn hay nhiệt hay ôn, khí là muốn khí thăng hay giảm hay xuất hay liễm, mỗi lần cho thuốc là mỗi lần thầy thuốc đông y phải bắt mạnh lại xem tạng phủ nào hư hay thực, hàn hay nhiệt để đổi tính thuốc, khí thuốc và vị thuốc cho phù hợp liều lượng với bệnh, như vậy phải có thầy đông y giỏi.

Nhưng chúng ta nếu biết cách sử dụng máy đo áp huyết và máy đo đưòng kiểm tra các vị thuốc uống hay thức ăn xem có chữa vào đúng bệnh của chúng ta hay không chúng ta cần phải lưu ý 2 điều :

a- Áp huyết lúc nào cũng phải lọt vào tiêu chuẩn tuổi là thức ăn thuốc uống đúng (thuộc về Tinh)

b-Sự chệnh lệch áp huyết tay trái và tay phải truớc và sau khi ăn cách nhau từ 6-10mmHg mà thuận chiều, như trước khi ăn tay trái thấp, tay phải cao, sau khi ăn tay trái cao tay phải thấp, là chức năng Doanh Phần hấp thụ và chuyến hóa tốt, và đúng. (thuộc về Khí)

Còn thuốc thành phẩm có quảng cáo hay đến đâu, mà áp huyết không lọt vào tiêu chuẩn, như khí lực thấp thuốc dùng phải làm cho khí lực tăng, tâm trương là lượng huyết thiếu phải cần làm tăng lượng máu thì mới phục hồi được tế bào bệnh.

Nhưng đa số những thuốc chữa ung thư không có thuốc nào chú ý làm tăng lượng máu bằng thức ăn bổ máu và thuốc bổ máu, nên bệnh không khỏi.

Những yếu tố về thức ăn và hấp thụ chuyển hóa thức ăn theo mỗi bữa ăn nó mới làm thay đổi áp huyết sau khi ăn, do đó đo áp huyết sau khi ăn hay dùng thuốc mới quan trọng, mà ít có ai trong chúng ta dùng máy đo áp huyết kiểm chứng sau khi ăn.

Vì thức ăn có thể làm chết người khi áp huyết tăng cao, như ăn sầu riêng rồi uống Coca đã làm một du khách ở Thái Lan chết vì cả 2 thứ đều làm tăng áp huyết, mỗi múi sầu riêng tăng 10mmHg, 1 lon Coca tăng 10mmHg, nên thứ này sẽ có hại cho người có áp huyết cao, nhưng có lợi cho người áp huyết thấp…tính của nó là nhiệt, khí của nó là tăng, vị của nó là ngọt vào bao tử làm đầy hơi tăng khí nghẹt thở căng mạch máu não.. Nhưng 2 thứ này có lợi cho người áp huyết thấp hàn, còn người nóng nhiệt cao áp huyết lại không dùng được.

Cách đo áp huyết sau bữa ăn mới quan trọng. Đó là lý do tại sao bệnh nhân cao áp huyết vẫn đo áp huyết vào buổi sáng, tối và dùng thuốc chữa áp huyết đều đặn mỗi ngày theo thói quen như tây y dặn, mà nhiều bệnh nhân vẫn bị chết vì bệnh áp huyết tăng cao đột ngột hay giảm áp huyết khiến cơ thể suy nhược dần đến chết sau khi ăn.. .

C-Bài tập phục hồi chức năng Doanh Phần :

Doanh Phần bao gồm chức năng của 4 tạng phủ là Bao tử, Ruột già, Gan, Tâm Bào.

Bao tử là nơi nhận thức ăn phải đúng và đủ theo nhu cầu cơ thể là những chất tạo sinh ra máu, sinh ra khí, đủ lượng nước để tạo phản ứng điện giải với điều kiện nhiệt độ làm chín nhừ thức ăn, nhiệt độ bao tử theo đông y trong điều kiện tốt là thấp-nhiệt 41 độ C, nếu nhiệt độ bao tử thấp hơn do ăn những thức ăn có tính hàn như nhiều rau xanh, khổ qua, đậu xanh, giá sống thì thức ăn sẽ không tiêu, ngược lại thức ăn có nhiều chất cay nóng khô có tính nhiệt như nhiều thịt nướng, nhiều cay nóng, khô, không đủ chất lỏng làm nhuyễn thức ăn, thức ăn cũng khó tiêu, không thể chuyển hóa thành chất lỏng.

Lực bóp của bao tử có mạnh, thức ăn mới chuyển thành chất lỏng và đủ sức đẩy xuống ruột non thấm qua màng ruột theo mao mạch về tim.

Ruột già cũng phải có lực co bóp tạo thành phân tốt, còn nuớc dư thừa thấm qua màng ruột vào bàng quang

Tâm bào là hệ thống tuần hoàn máu dài 90.000km có nhiều mao mạch bám vào cơ sở tạng phủ để trao đổi máu nuôi tế bào tạng phủ, trao đổi hồng cầu và oxy cho từng tế bào, đem máu đỏ vào, theo động mạch, lấy máu đen ra theo tĩnh mạch, phổi cung cấp oxy để duy trì công thức máu, qua thận lọc máu xấu, lấy máu tốt chứa trong gan, gan cung cấp máu cho tim bơm máu tuần hoàn.

Gan là kho chứa máu cung cấp đủ máu cho tim tuần hoàn theo hệ thống màng tâm bào và các ống mạch động mạch tĩnh mạch và mao mạch dẫn đến từng tế bào, nên gan cũng cần khí lực co bóp đủ mạnh.

Như vậy chúng ta phải tìm ra bài tập nào có khả năng làm co bóp tim, co bóp phổi, co bóp bao tử, co bóp gan, co bóp ruột làm tăng lực bơm máu thúc đẩy động mạch tĩnh mạch đủ mạnh thông khí huyết vào tận những mao mạch trao đổi máu khắp các tế bào tạng phủ, dồn hết máu và khí ưu tiên cho tạng phủ để chữa những tế bào ung thư thay cũ đổi mới, thì phải ép cả những mao mạch các bắp thịt ở tay chân dồn vào trong bụng.

Tìm tất cả những bài tập khí công của tất cả các trường phái khí công, võ thuật, yoga không có bài nào đáp ứng được những yêu cầu trên, duy chỉ có 1 bài chữa được bệnh ung thư là bài Cúi Lạy Phật hay Cúi Lạy Chúa phối hợp với động tác Yoga để thành ra bài tập khí công chữa bệnh ung thư có kết qủa.

Bài tập Cúi Lạy chữa tiêu hóa, làm mạnh lưng, chân, gối, thông mao mạch tạng phủ. (Cúi lạy 100-150 lần, mỗi ngày 2 lần)

Alleluia


Lễ Phật Trì Danh Ngồi thiền Phản Văn Trì Danh (Cúi Lạy 100-150 lần, mỗi ngày 2 lần)


Exercise : Salut au Dieu AmiTaBha


Exercises A-Mi-Ta-Bha (très lentement)


Kỹ thuật áp dụng trong bài tập :

1-Miệng phải đọc lớn ra tiếng, khí thoát ra miệng nhiều thì oxy vào nhiều.

2-Mỗi chữ phát ra là một động tác thiền có nghĩa là tập trung ý vào bàn tay, đầu gối, bàn chân, ai theo Đạo Phật thì phát âm A Di Đà Phật, Thiên Chúa giáo thì phát âm A-Lê-Lui-A, những người ngoại quốc phát âm A-Mi-Ta-Bha.

3-Bài tập Cúi Lạy này có 3 giai đoạn :

a-Giai đoạn Cúi và ngồi :

Đứng thẳng hai bàn tay chắp lại đưa ngang trán, miệng phát ra tiếng A kéo dài cho nguời khom lưng xuống từ từ cong hình chữ A theo Yoga để ép khi huyết ở bụng cho các tạng phủ co bóp nhỏ lại đầy khí và huyết cũ trong tạng phủ ra, miệng vẫn cho thoát hơi chữ A cho đến khi 2 bàn tay chạm đất thì phát ra chữ thứ hai, người vẫn cong hình chữ A, đầu cúi xuống dồn máu lên não nuôi thần kinh trung ương thông mao mạch đầu..

Hai bàn tay vẫn chống trên đất chỉ cần hạ 2 đầu gối một lượt chạm đất thì miệng phát ra tiếng thứ ba.

Ngồi thẳng lưng, khi miệng phát ra tiếng thứ tư thì xếp hai mu bàn chân chạm đất mông ngồi lên lòng bàn chân, là ép mao mạch chân đùi cho máu dồn vào bụng.

Nếu dùng 4 chữ A Mi Ta Bha, thì chú ý những vị trí như :

Chắp 2 bàn tay để trên trán phát ra chữ A kéo dài cho đến khi cúi khom lưng hình chữ A hai tay chạm đất thì miệng phát ra chữ Mi cũng kéo dài hơi, hai bàn tay vẫn chạm đất cho đến khi hai đầu gối qùy 1 lượt chạm đất thì miệng phát ra tiếng Ta kéo dài, rồi xếp 2 bàn chân cho mu bàn chân úp xuống sát đất, mông chạm bàn chân miệng phát ra chữ Bha.

b-Giai đoạn ngồi và lạy : ép sát bụng vào đùi, ép sát mông vào chân, không được chổng mông hở đít, hai cánh tay duỗi thẳng ra phía trước cho trán chạm đất, mục đích ép khí trong bụng, ép căng mao mạch chân đùi, tay vai dồn máu vào bụng để bụng ép máu trong bụng thông vào mao mạch từng tạng phủ trao đổi oxy và máu cho tế bào bệnh nằm sâu trong tạng phủ.

Hai tay để trên 2 đầu gối miệng phát ra chữ A kéo dài, hai tay duỗi thằng ra phía trước hết cỡ, cho trán chạm đất, miệng phát ra chữ Mi rồi chữ Ta, bắt đầu kéo 2 tay về đến đầu gối thì lưng ngồi thẳng hai bàn tay để trên đầu gối, miệng phát ra chữ Bha.

c-Giai đoạn khom thân người hình chữ A rồi đứng lên :

Hai bàn tay chống sát đầu gối, gấp 5 ngón chân chạm đất, 2 bàn tay vẫn chống đất miệng phát ra chữ A kéo dài.

Hai bàn tay vẫn chạm đất, chỉ nhấc 2 gối lên đứng khom lưng, đầu dốc xuống, hai chân hai tay vẫn chạm đất, miệng phát ra tiếng Mi kéo dài.

Rồi dùng hai bàn tay chống đất đẩy cho thân người đứng lên hai tay chắp lại kéo lên, miệng phát ra tiếng Ta.

Đứng thẳng người hai bàn tay chắp trước ngực miệng phát ra tiếng Bha. Là xong 1 lạy.

Bắt đầu lạy thứ hai, miệng phát ra tiếng A thì hai bàn tay chắp lại để trên trán rồi cúi khom lưng hình chữa A, cho đến khi đầu dốc xuống hai bàn tay chạm đất miệng phát ra chữ Mi là xong giai đoạn a,b…

Cứ thế tập chậm lạy 100-150 lạy, giúp áp huyết ổn định, tăng hồng cầu, đường tụt thấp phải uống 1 ly nước nóng ấm pha 2 thìa đường để chống mệt tim.

Mỗi ngày tập 2-4 lần, và ăn uống đủ chất bổ máu, đủ đường trong 3 tháng thấy áp huyết lọt vào tiêu chuẩn, đi tái khám kết qủa thử máu có thay đổi tốt hơn.

Có nhiều bệnh nhân ung thư bị bác sĩ báo tin buồn cho biết ung thư giai đoạn cuối di căn toàn thân, không chữa được nữa chỉ còn sống vài tuần, ngưòi xanh sao, áp huyết thấp thiếu khí thiếu máu, số tâm thu thấp dưới 80, số tâm truơng dưới 60

Tôi bảo phải ăn phở bò, tiêm hay uống B12, uống Coca, bệnh nhân nói bàc sĩ nói những thứ này làm tế bào ung thư phát triển.

Tôi nói đằng nào mình cũng chấp nhận chết vì không chữa được, còn sợ gì ung thư phát triển, nếu nhờ nó mà chúng ta sống được hay chết không đau đớn cũng tốt hơn….

Bênh nhân áp dụng theo cách ăn uống và tập khí công, 2 tháng sau không thấy lại phòng mạch, tôi tưởng bệnh nhân đã ra đi thì cũng xong 1 đời người, nhưng bệnh nhân trở lại da dè hồng hào có da có thịt, và báo cho tôi một tin mừng, đã đi tái khám, bác sĩ cho biết không còn tìm thấy dấu vết tế bào ung thư, bác sĩ hỏi bệnh nhân làm gì mà khỏi bệnh ung thư, bệnh nhân trả lời là tập khí công, bác sĩ chỉ cười không lý giải được, nhưng vẫn khuyến khích bệnh nhân tiếp tục tập khí công đi.

Thật ra khí công chỉ làm thông mao mạch bơm máu dẫn máu, hồng cầu và oxy thay đổi tế bào thuộc Khí, còn phần Tinh là thức ăn phải sinh ra máu, nên cần phải ăn uống bổ máu.

Sau khi ăn thức ăn đủ bổ thì cần phải tập khí công thông mao mạch bằng bài tập Cúi Lạy là làm mạnh chức năng Doanh Phần để tăng tính hấp thụ và chuyển hoá thức ăn thành Khí nuôi Khí Phần, thành máu nuôi Huyết Phần và ép máu bơm máu thông mao mạch thay đổi tế bào thì tế bào ung thư tự bị hủy diệt thành tế bào chết bị thay thế bằng những tế bào khỏe phục hồi lại chức năng của tạng phủ phòng chống bệnh.

Hơn 20 năm làm tại phòng mạch ở xứ người, chứng kiến bao nhiêu bệnh nhân ung thư, có người theo phương pháp ăn uống bổ máu tập khí công đều thoát khỏi tử thần cho đến nay vẫn sống vui sống khỏe, nhưng có những người không tin đành chịu chết bằng những mũi thuốc morphin giảm đau mà người suy nhược thiếu ăn gầy đét hôn mê sâu lịm dần cho đến khi tắt thở, cũng có những bệnh nhân vừa chữa theo tây y vừa tập khí công nhưng không chịu dùng thuốc bổ, khi tập thì khỏe, khi yếu sức không dùng thuốc bổ thì không có sức tập được, lại theo mấy loại thuốc thần dược cho đến khi chết, người nhà đem lại phòng mạch biếu tôi những thần dược dư thừa còn lại đã mua từ VN hay bên Mỹ nói rằng để tôi cho những bệnh nhân ung thư khác dùng. Tôi bảo người nhà của qúy vị dùng thứ này không khỏi mà vẫn chết thì tôi cho người khác dùng cũng đâu có khỏi, tôi cũng vất đi, thế mà hiện nay vẫn có nhiều người không biết cách chữa đúng vào nguyên nhân bệnh, vẫn tốn nhiều tiền mua những thần dược này mà không biết cách kiểm chứng thuốc bằng máy đo áp huyết và máy đo đường, là một điều đáng tiếc.

Thân
doducngoc
 
Top