[Bài viết] Bài giảng 1 tại Thụy Điển – Gnosjo Sweden 2014

secpol

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
97
YHBS Point
8

Giải thích tóm tắt :

1-Ý nghĩa áp huyết theo tiêu tiêu chuẩn tuổi :

Ở phút đầu :

Tây y không có bảng áp huyết theo tiêu chuẩn tuổi, nên không thể tìm ra được nguyên nhân bệnh theo 3 tiêu chuẩn của đông y về khí-huyết hư hay thực, hàn hay nhiệt.

Đo áp huyết ở 2 cánh tay cho ra kết qủa 3 con số :

Số đầu tiên tây y gọi là Tâm thu, tim co bóp bơm máu đi qua động mạch đông y gọi là khí lực. Số thứ hai là tâm trương, máu đen theo tĩnh mạch về tim, đông y gọi là máu qua tim. Số thứ ba là nhịp tim nhanh hay chậm, đông y bắt mạch thấy nhanh gọi là nhiệt, thấy mạch đi chậm gọi là hàn.

Muốn dựa vào 3 yếu tố Khí-Huyết hư-thực, hàn-nhiệt thì áp huyết phải sắp theo tiêu chuẩn tuổi, thì mới biết áp huyết của hạng tuổi nào là hư hay thực, hàn hay nhiệt.

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Theo bảng tiêu chuẩn này, thì một người lớn tuổi có áp huyết bằng trẻ em thì cà khí, cả huyết đều hư và người hàn., nên cơ thể bị suy nhược hay bị bệnh mệt mỏi, chóng mặt, đau nhức, ăn không tiêu…

Ngược lại trẻ em có áp huyết cao bằng tuổi thanh niên thì dư khí huyết, gọi là thực và người nóng nhiệt. Nên dễ bị chảy máu cam. động kinh co giật, hiếu động…

Tây y không đo áp huyết ở 2 tay và hai chân, tưởng nơi nào cũng giống nhau, nhưng thực ra áp huyết tim mạch thay đổi ở tay trái do chức năng của bao tử lệ thuộc vào thức ăn, nó làm thay đổi áp huyết đo ở tay trái, khi no và khi đói, thức ăn nhiều hay ít, dễ tiêu hay khó tiêu, ít dầu mỡ hay nhiều dầu mỡ…sẽ có kết qủa áp huyết khác nhau.

Áp huyết tim mạch cũng thay đổi ở tay phài khi chức năng gan phải tiết ra mật để chuyển hóa thức ăn nhiều hay ít, cũng thay đổi theo tính tình, thời tiết tác động vào tâm lý con người nên số đo áp huyết ở tay phải cũng thay đổi khác nhau.

Áp huyết đo ở 2 cổ chân trong, thì không phải là áp huyết của tim mạch, mà đông y gọi là khí huyết của chức năng hoạt động của mỗi qủa thận xem tốt hay xấu, xem lượng nước trong người thiếu hay dư thừa làm ảnh hưởng đến thận để biết thận có bị bệnh hay suy thận hay không…

Giải thích từng trường hợp hư thực, hàn nhiệt cụ thể để biết cách chữa bệnh đúng hay sai, như bệnh thực chữa hết thực thì khỏi bệnh, bệnh hư chữa hết hư thì khỏi bệnh, chứ không phải chữa suốt đời như tâ y để từ bệnh thực đến hết thực lại tiếp tục cho nó thành hư dần, làm hư càng thêm hư, hay ngược lại chữa hư thành hết hư, rồi lại chữa tiếp tục suốt đời thành bệnh thực càng thêm thực.

Như vậy thì cách chữa bệnh cao áp huyết và bệnh tiểu đường của tây y phải uống thuốc suốt đời thì từ bệnh thực là dư thừa, thay vì khỏi bệnh là phải ngưng thì lại cứ tiếp tục chữa suốt đời trờ thành hư càng thêm hư khiến cơ thể bệnh nhân mất hết khí huyết nên các tế bào không đủ khí oxy và huyết nuôi dưỡng, làm các chức năng tạng phủ suy yếu dần mất sức đề kháng, suy giảm hệ miễn nhiễm, gay đau nhức thần kinh gân cơ, các tế bào chết dần kết thành khối u biến thành bệnh ung thư….

Đo áp huyết bằng máy của tây y là thay phương pháp bắt mạch ở cổ tay của đông y, cho con số chính xác về hư thực, hàn nhiệt về khí hay huyết, nên cũng đã ngăn ngừa được những cách chữa sai lầm như hư làm hư thêm, thực làm thực thêm.

Như trong các bệnh vuện hiện nay bệnh nhâ bị bệnh do hư càng làm thêm hư, không tìm ra những bệnh về đau nhức, một mặt cứ cho thuốc giảm đau, một mặt vẫn cho uống thuốc trị áp huyết mặc dù áp huyết đã thấp đến 80mmHg, và vẫn dùng thuốc chữa bệnh tiểu đường mặc dù đường thấp dưới 5.0mmol/l sau khi ăn…khiến bệnh nhân càng suy nhược cho đến khi cơ thể hết khí huyết tuần hoàn đi vào giấc ngủ sâu qua bên kia thế giới.

Tôi có hỏi tại sao áp huyết thấp và đường thấp mà vẫn cứ cho bệnh nhân uống thuốc hạ áp huyết và đường. Tây y chỉ có một cách trả lời duy nhất là 2 bệnh này phải uống thuốc suốt đời, không liên quan đến bệnh khác…Than ôi ! Hy vọng tây y nhìn ra được vấn đề này.

2-Cảnh báo : Những người áp huyết thấp dưới 100mmHg dù có bệnh cũng không được chữa sẽ gây chết người.

Ở phút 14:24. Những thức ăn làm thay đổi áp huyết, có những người áp huyết thấp muốn tăng lên cho cao, hay ngược lại áp huyết cao muốn cho hạ thấp bằng thức ăn, nhưng vì không biết tính chất của thức ăn tạo ra tăng khí, giảm khí, tăng đường, hay giảm đường, nên có người càng ăn áp huyết càng hạ, hay càng ăn áp huyết càng cao.

Trong trường hợp áp huyết cao, hay đường cao, họ có biết đâu thức ăn cũng đã làm hạ áp huyết và hạ đường mà vẫn uống thuốc hạ áp huyết, vẫn tiêm insulin, làm cho áp huyết càng thấp, đường-huyết càng thấp dẫn đến hôn mê chết người, tây y tưởng lầm là do ăn thức ăn bị ngộ độc.

Để ngăn ngừa trường hợp này xẩy ra, những học viên không nên tin vào lời bệnh nhân khai bệnh là tôi có bệnh áp huyết cao và đường cao, tôi bị đau nhức chỗ này chỗ kia…mà không kiểm chứng lại áp huyết và đường-huyết cho bệnh nhân, mà cứ theo cách chữa ngọn bệnh là bấm huyệt, vô tình khiến áp huyết và đường huyệt sau khi bấm huyệt bị tụt thấp bệnh nhân bị rơi vào hôn mê gây chết người. Nên bao giờ cũng phải đo áp huyết 2 tay, và đường. Nếu thấy thấp, thì không nên dụng vào người bệnh nhân mà mang họa.

Ở VN đang có một trường hợp áp huyết thấp người mập 90kg muốn nhịn ăn 12 ngày để giảm cân bằng pp chanh-đường, trong thời gian nhịn ăn đã giảm 10kg, và đã chết, vì áp huyết thấp.

Cách chữa ung thư theo tây y cũng vậy, không để ý đến áp huyết mà chỉ lo tiêu diệt tế bào ung thư bằng hóa trị, xạ trị, áp huyết bệnh nhân tụt thấp dần đến 70mmHg thì chết, không phải do bệnh ung thư làm chết người mà do thuốc chữa làm tụt áp huyết mà chết người.

Cũng vậy áp huyết thấp mà khi dùng huyệt để chữa hay dùng thức ăn thuộc Tinh, để chữa mà không theo dõi áp huyết để biết công dụng của huyệt hay của loại thức ăn nào làm tăng làm giảm áp huyết thì chỉ là chữa ngọn, không để ý đến gốc bệnh là khí huyết hiện ra bằng con số cụ thể trên máy đo áp huyết, nên nhiều bệnh nhân đã chết do cách chữa bệnh hiện nay của đông tây y.

Như vậy chính máy đo áp huyết và máy đo đường giúp người bệnh đo kiểm chứng những thuốc uống hay thức ăn nào đúng và hợp với cơ thể mình, chính xác hơn là đợi đi tái khám để hỏi bác sĩ, thì đã muộn.

Đối với các học viên ngành Y Học Bổ Sung, những trường hợp này không đụng chạm đến bệnh nhân, chỉ đo áp huyết và đường, cho bệnh nhân biết nguyên nhân Khí thiếu, tinh sai, cần phải ăn uống những chất làm tăng áp huyết và tăng đường huyết thì bệnh tự khỏi. Khi áp huyết và đường huyết lên mới tập khí công được.

3-Bất cứ bệnh nào, khám bệnh cần phải biết bệnh hư, bệnh thực :

Ở phút thứ 16:00 Thí dụ bệnh nhân khai nhức đầu, về huyệt có huyệt chữa nhức đầu rất hay, nhưng vừa bấm vào cũng có thể chết.

Mình phải biết bệnh nhức đầu này áp huyết cao hay thấp, và sau khi bấm huyệt rất hay ấy thì áp huyết tăng hay giảm, mục đích chữa bệnh chỉ là điều chỉnh lại áp huyết vào tiêu chuẩn, nếu sau khi bấm huyệt áp huyết lọt vào tiêu chuẩn thì bệnh khỏi, còn lọt ra ngoài tiêu chuẩn cao hơn hay thấp hơn thì bệnh nặng thêm..

Nếu nhức đầu áp huyết cao qúa hay thấp qúa đừng đụng tới, để những thầy cao cấp có kinh nghiệm mới đụng tới bệnh nhân này được.

Thí dụ khi bệnh nhân khai bệnh đau tay, mà áp huyết đo một bên tay áp huyết đúng tiêu chuẩn, một bên tay đau áp huyết thấp hơn tiêu chuẩn thì nguyên nhân đau tay do áp huyết thấp…Hư là không đủ máu chạy ra tay. Dấu hiệu Hư là đưa tay lên vẫn được nhưng cảm thấy đau nhức, không có diểm đau nhức cố định.

Ngược lại bệnh Thực là áp huyết cao hơn tiêu chuẩn, có điểm đau rõ ràng, dơ tay lên không được, nó đau 1 chỗ, đụng vào chỗ đó nó đau.

Đau bụng cũng có bệnh hư, bệnh thực. Bệnh thực thì bệnh nhân không cho đè hay đụng đến bụng, còn bệnh hư thì đè ấn xoa bóp lại thấy dễ chịu. Đụng vào đau là thực, đụng vào lại không đau mà cảm thấy dễ chịu là hư.

Những bệnh hư chữa không bao giờ khỏi vì không đủ khí huyết tuần hoàn nuôi thần kinh gân cơ và tế bào nơi đau, cần phải bổ máu và tập thể dục khí công là vừa bổ huyết, vừa bổ khí, thì bệnh mới khỏi, chỉ tập là bổ khí, hay chỉ uống thuốc bổ máu, không kết hợp cả hai thì cũng không hkỏi.

Tuy nhiên khi khí huyết đủ mà còn thiếu 1 yếu tố là tốc độ tuần hoàn máu là nhịp mạch đập của tim là nhịp tim nhanh hay chậm lại lệ thuộc vào đường-huyết cao hay thấp, đường-huyết thâp do thiếu đường thì nhịp tim chạy chậm nên bệnh nhân vẫn bị đau do không đủ đường trong máu, nên hiện nay bệnh thời đại là giảm đường, kiêng đường gây ra nhiều bệnh nan y đau nhức thần kinh gân cơ, giảm chức năng tiêu hóa tuần hoàn và áp huyết càng thấp dễ làm cho tế bào trở thành tế bào ung thư do thiếu máu, thiếu đường.

4-Học phương pháp cấp cứu trước khi học phương pháp chữa bệnh :

Ở phút 17:24 Bệnh do Tinh sai-Khí thiếu-Thần suy.

Tinh sai là do ăn uống không có chất bổ máu, những người ăn chay nên ăn uống súp này để chữa bệnh áp huyết thấp : 5 Củ dền đỏ+ 5 củ cà rốt+1 củ Hành tây nướng+1 củ gừng nướng bằng ngón tay cái. Hầm như nước súp dùng mỗi ngày sẽ lên máu cả 2 số tâm thu, tâm trương..

Nếu uống 5 loại trái cây xay thì áp huyết tụt thấp chỉ để chữa bệnh áp huyết cao.

Trường hợp cấp cứu chúng ta có 4 Huyệt:

a-Huyệt Nhân Trung : (Mạch Đốc) ngay điểm 1/3 rãnh mũi tính từ chân mũi đến môi. Công dụng ngừa mất oxy trong não, không kịp chữa nảo mất oxy teo lại gọi là nhũn não.

b-Huyệt Nội Quan tay trái giữ cho nhịp tim đập đều, điều hòa áp huyết, không bị mệt.

c-Ngón tay út bên trái : day bấm đau ở 2 đầu móng ngón tay: Mục đích làm tim ngưng đập sẽ đập trở lại, thay vì tây y dùng máy xung điện để vào ngực.

d-Ấn đè 3 ngón tay vào giữa ngực trên Mạch Nhâm cho bệnh nhân thở bằng bụng : Phổi thiếu oxy, dùng dầu thơm xông hơi mạnh như dầu Bạc Hà, Dầu Tràm, dầu Camphre. Dầu gió xanh, hay dầu tên Ling Nam Ultra Balm, bôi vào lòng bàn tay mình rồi để vào mũi bệnh nhân, tự nhiên thấy ngực bụng bệnh nhân thở mạnh hơn bình thường.

Một bàn tay đã bôi dầu để vào mũi bệnh nhân, còn tay kia dùng 3 ngón tay ấn vào Chiên Trung giữa ngực (ngang với 2 núm vú) khiến bệnh nhân thở sâu bằng bụng.

5-Tại sao chúng ta không thắc mắc giới hạn tiếu chuẩn áp huyết chênh lệch 10mmHg

Ở phút 30:18

Chúng ta thường chỉ chú trọng áp huyết bên tay trái theo như tây y. Thí dụ trước khi ăn, tiêu chuẩn 120-130mmHg, còn KCYĐ đo tay trái, đo tay phải, sẽ biết người ta ăn rồi hay chưa, tiêu hóa hấp thụ và chuyển hóa thức ăn tốt hay xấu ?

Đo bên tay trái áp huyết tim mạch lệ thuộc vào chức năng bao tử khi đói khi no khác nhau.

Trước khi ăn bao tử đói chưa làm việc thì áp huyết phải thấp ở mức tiêu chuẩn thấp 120mmHg, sau khi ăn áp huyết bên tay trái phải cao trong tiêu chuẩn cao 130mmHg.

Đo áp huyết bên tay phải, áp huyết tim mạch lệ thuộc vào chức năng gan chuyển hóa thức ăn, trước khi ăn gan phải làm việc tiết mật và chất chua sang bao tử khiến bệnh nhân biết đói, thì áp huyết bên gan phải cao trong tiêu chuẩn cao 130mmHg, sau khi ăn chức năng gan nghỉ ngơi, thì áp huyết bên gan xuống trong tiêu chuẩn thấp 120mmHg.

Sự chệnh lệch nhau 10mmhg là chức năng chuyển hóa của bao tử 100%, bên gan cũng chênh lệch 10mmHg thì chức năng hấp thụ thức ăn thành máu cũng được chuyển hóa 100%, ngược lại thức ăn bên bao tử chuyển hóa 100% trong bao tử trống rỗng thì không bị bệnh bao tử, nhưng chức năng bên gan chênh lệch nhau 5mmHg thì hấp thụ thức ăn thành chất bồ có 50%, còn lại 50% thức ăn biến thành mỡ và đàm nằm trong gan.

Ngược lại bên bao tử chuyến hóa chênh lệch nhau 1-5mmHg thì chức năng chuyển hóa của bao tử chỉ được 10-50%, nên thức ăn còn ứ đọng lại trong bao tử gây thành nhiệt ợ hơi, ợ chua, loét bao tử, thành bướu hơi ở cỗ gọi là bệnh thyroid, bướu trong bao tử, và những chất cặn bã dư thừa ấy đã trở thành cholesterol xấu bị đẩy ra khỏi bao tử ở những bửa ăn kế tiếp, nó trôi nổi cholesterol xấu đi trong ống mạch, đi vào các khớp gây ra bệnh viêm đa khớp, bệnh gout, mỡ đóng quanh màng bao tim làm tắc tuần hoàn tim mạch phải làm stent…

6-Sự hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thuận, hay nghịch :

Ở phút thứ 33: 07

Như vậy trước khi ăn, bụng đói áp huyết bên bao tử phải thấp, áp huyêt bên gan phải cao. Và sau khi ăn áp huyết bên bao tử phải cao, áp huyết bên gan phải thấp.

Sau 2 tiếng áp huyết 2 bên đều, 2 tiếng sau nữa áp huyết bao tử lại xuống thấp, bên gan lại cao. Gọi là chuyển hóa thuận.

Nếu sau 4 tiếng áp huyết bao tử vẫn cao không hạ xuống là cơ thể vẫn no không muốn ăn, ăn sẽ không tiêu, khó chịu, thì không nên ăn, nếu ăn thêm làm áp huyết tăng lên cap nữa là chết. Đa số những người bệnh cao áp huyết bị chết vì không đo kiểm soát áp huyết bên tay trái không giảm mà vẫn tăng cao do ăn không tiêu, không chuyển hóa, nên mới bị chết, giống như bội thực bị ói mửa mà tưởng trúng gió đi cạo gió, uống nước gừng để giữ khí lại làm mệt tim tăng cao nhịp tim thêm là sai nên áp huyết không hạ xuống thấp được.

Nếu gặp phải trường hợp ăn không tiêu, khó chịu, cần phải đo áp huyết 2 tay mới biết nguyên nhân áp huyết cao do ăn không tiêu, thì ăn cháo Ý Dĩ làm đi tiêu tiểu dễ sẽ hạ áp huyết.

Do đó khi chữa bệnh phải có bảng theo dõi áp huyết của bệnh nhân và dặn bệnh nhân tho dõi sự hấp thụ và chuyển hóa thức ăn tốt hay xấu để tránh bị rắc rối về pháp lý.

7-Chuyển hóa thức ăn nghịch gây ra nhiều bệnh nan y :

Ở phút thứ 35:45

Đa số những bệnh nhân đang chữa bệnh cao áp huyết tạo ra sự chuyển hóa thức ăn nghịch, nên trở thành bệnh nan y mãn tính của thời đại.

Đối với cơ thể theo giờ mà chức năng gan và bao tử chuyển hóa đồng bộ, đến giờ thì biết đói, ăn rồi biết chuyển hóa khi áp huyết cần tăng cần giảm theo chuyển hóa thuận một cách cơ học tự nhiên.

Nay có thuốc chữa áp huyết và thuốc chữa tiểu đường xen vào không đúng lúc, không đúng thời, thay vì cơ thể cần tăng thì bị ảnh hưởng thuốc làm giảm, thay vì đang làm giảm thì lại bị thuốc làm giảm thêm, đó là vô tìng khiến chức năng hư càng thêm hư, nên nó không còn điều khiển được chức năng chuyển hóa tự động nữa, ỷ lại vào viện trợ của thuốc, mới thành chuyển hóa nghịch.

Ngay cả những người không bị bệnh cao áp huyết, không bị bệnh tiểu đường, nhưng lại kiêng ăn đường, làm chức năng chuyển hóa không đủ năng lượng chuyển hóa, thiếu khí chuyển hóa, nên cũng bị chứng chuyển hóa nghịch, gây ra nhiều bệnh nan y.

Chuyển hóa nghịch có nghĩa là thay vì sau khi ăn áp huyết bên tay trái phải cao hơn lúc đói, thì nó lại thấp hơn, áp huyết bên tay phải thay vì phải cao hơn khi đói giúp bao tử chua xót thèm ăn thì nó không làm việc này, nên bao tử không biết đói, nhưng sau khi ăn rồi áp huyết bên gan mới làm việc tiết mật và chất chua, lúc đó bao tử đã hạ thấp cần nghỉ ngơi, không có sức co bóp, thì chất chua chất mật ứ lại trong bao tử nên trở thành bệnh thời đại là bệnh gastro, no ợ hơi chua và đắng, bướu cổ, loét hay ung thư bao tử và ruột, bệnh viêm kết nhiệt giữa 2 khúc ruột non và ruột già, nối nhau có điểm đau cộm co thắt bụng ở huyệt Thiên Xu bên trái, tây y gọi là bệnh Crohn’s disease.

Đông y có tên bệnh này từ lâu là Can-Vị bất hòa.

8-Bệnh do Can-Vị bất hòa :

Ở phút 39:50

Bệnh liên quan đến áp huyết 2 tay và liên quan đến đường khi bụng đói và khi bụng no.

Về đường khi bụng đói là 6.0-8.0mmol/l, khi no từ 8.0-12mmol/l.

Riêng về đường trên mắt, nếu cơ thể chuyển hóa tốt thì dù no hay đói, mắt điều tiết tốt sự chuyển hóa tốt thì đường trên mắt lúc đói cũng như lúc no đều trong tiêu chuẩn từ 6.0-8.0mmol/l thì mắt sáng, cao hơn 8.0mmol/l thì mắt mờ lòa, thấp hơn 6.0mmol/l thì mắt mù dần. Đó là lý do tại sao những người uống thuốc trị tiểu đường làm đường trong máu thấp dưới 6.0mmol/l thì đường trên mắt sẽ thấp hơn chỉ còn 4.0-5.0mmol/l thì thị lực giảm dần. Dưới 3.0mmol/l là mù.

Có người hỏi có thuốc gì uống trị tiểu đường không. Trả lời KCYĐ không làm hạ đường mắt sẽ mù, mà ngược lại được ăn ngọt thoải mái cho cơ thể đủ đường, vì đường do hấp thụ từ thức ăn mỗi ngày khác nhau thì đường-huyết mỗi ngày cũng khác nhau nhiều hay ít do thức ăn, nên đòi dứt hết bệnh tiểu đường thỉ hỏi xem cơ thể có chịu nổi mỗi ngày chỉ uống nước lạnh thì trong máu không có đường thay cho ăn cơm được không ? Dĩ nhiên không được rồi. Vì thế khi ăn cơm lúc nào cũng có đường, nhưng quan trọng là nó có hấp thụ và chuyển hóa tốt hay không. Chuyển hóa không tốt thì đường trong máu dư, chuyển hóa tốt thì đường lọt đúng tiêu chuẩn không thừa không thiếu, vì cơ thể cần đường nuôi cơ co bóp tim và nuôi gân cơ bắp trong ngũ tạng có sức co bóp làm nhiệm vụ chuyển hóa. Thiếu đường các chức năng này tê liệt không làm việc.

Mắt cườm cũng do đường vào mắt không đều.

9-Cách chữa bệnh đường cao :

Ở phút thứ 45:00

Thiếu đường có triệu chứng vã mồ hôi lạnh, mệt, buồn ngủ, mắt mờ dần, hoa mắt chóng mặt, tê lạnh đau nhức đầu ngón tay chân. Như vậy mà người ta cứ bắt uống thuốc trị tiểu đường là sai, đối với KCYĐ vẫn cho ăn đường thoải mái nhưng phải tập khí công giúp cơ thể chuyển hóa đường, giống như các lực sĩ thể thao họ cần đường cho năng lương và họ tập cho rã mồ hôi nhiệt thì đường xuống thấp.

Có 5 trường hợp chức năng can-vị bất hòa, áp dụng khác nhau :

Chỉ tính áp huyết bên tay trái.

a-Trường hợp áp huyết cao đường cao :

Áp huyết tay trái cao hơn tiêu chuẩn, đường huyết cao hơn tiêu chuẩn. Chữa làm sao ?

Thí dụ số tâm thu tay trái 135mmHg trở lên (tiêu chuẩn 120-130) đường 300mg/dL

Ông này phải đi cầu thang cao 10 bậc, đi lên-đi xuống 10 lần tương đương với 1 viên thuốc, cần đi 30 lần là 600 bậc thang. Không có cầu thang, đóng 1 bậc cầu thang bằng khúc gỗ cao 20-25cm, đi lên xuống 600 lần, đường sẽ hạ xuống 100mg/dL. Không cần uống thuốc mà dùng “Thuốc cầu thang” sau khi ăn 30 phút. Đường 300 muốn giảm 150mg, còn 150mg thì đi 45 lần.

Nếu đường 240mg thì đi 1 lần 600 bậc, đường sẽ xuống 100mg còn 140mg/dL

Không được đi bộ trên đường bằng, đi cầu thang làm bắp chân co bóp mạnh trả máu về tim làm bắp chân săn chắc, khác với đi đường bằng jogging làm chân sưng phù mất máu tuần hoàn về tim làm suy tim.

b-Áp huyết cao hơn tiêu chuẩn, đường thấp hơn tiêu chuẩn.

Muốn áp huyết xuống thấp cũng phải đi cầu thang nhưng lại mất đường sẽ mệt tim, nên cần uống thêm đường bằng 1 ly Pepsi thường (không phải loại diet là đường hóa chất có độc) làm tăng đường và làm hạ áp huyết, có thêm đường đi cầu thang sẽ mất đường nhưng không bị mệt tim .

c-Áp huyết thấp, đường thấp hơn tiêu chuẩn :

Uống 1 ly Coca vừa làm tăng đường vừa làm tăng áp huyết, đi cầu thang là đường trong Coca đã mất hết thoát ra bằng mồ hôi, nhưng nhờ nó mà tập đi cầu thang mới xuất mồ hôi nóng mà không bị mệt tim.

Tập luôn 200 lần không nghỉ bài Dâng Hoa Cúng Phật, nếu mệt uống thêm Coca.

Đường bình thường cũng phải uống thêm Coca để có đủ năng lượng tập khí công sẽ không bị mệt tim.

d-Áp huyết thấp đường cao hơn tiêu chuẩn :

Đi cầu thang nhanh mà không cần uống gì rồi tập tiếp bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực ( tên mới trong Khí công Tịnh Độ là Dâng Hoa Cúng Phật) 200 lần làm tăng áp huyết và hạ đường.

f–Bó chân đi cầu thang trong trường hợp nào ?

Chữa bệnh áp huyết cao cả khí số thứ nhất và cả huyết số thứ hai cao.

Công dụng của bó chân :

Chữa bệnh phình tĩnh mạch, bắp chân to, cả chân to, đau lưng, hông, thần kinh tọa, đau gối, mắt cá chân, lạnh chân, tê chân, tê liệt do yếu chân đi không vững, áp huyết cao đường thấp uống Pepsi, áp huyết thấp đường thấp uống Coca, nhưng tất cả các bệnh trên đều phải đi cầu thang,

10-Kỹ thuật bó chân :

Ở phút 1:01:00 xem video.

Bó chân xong chỉ đi cầu thang giúp cơ bắp chân co bóp mạnh trả máu vế tim, tập xong thì tháo ra, sẽ biến mất bệnh phình tĩnh mạch, và chân ấm nóng hơn. Không được đi đường bằng cơ co bóp chân yếu hơn là trọng lực của máu dồn xuống chân không trả máu về tim được làm chân sưng tụ máu nhiều hơn khiến bị hở van tim nặng hơn.

Vớ bó chân của tây y thì bó lỏng hơn không có tác dụng siết bắp chân, nên vẫn đeo vớ suốt ngày mà không bị đau chân, mục đích ngăn ngừa tĩnh mạch không bị phình to thêm chứ không làm thu nhỏ đóng van tĩnh mạch chân được.

Thân
doducngoc
 
Top