[Bài viết] Bài 73: Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt, Tiểu Đường

manhnd

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
2,361
YHBS Point
163
Nơi ở
Hà Nội
BS
11,314
Thưa thầy, con có 1 vài lời trước là hỏi thăm sức khỏe của thầy, sau là xin thầy cho con hỏi một số bệnh của cha và mẹ con, mong thầy làm phước.

1/ Về cha con:

Do đi tiểu cảm thấy buốt, gắt nên cha con đi khám bệnh thì với kết quả là ung thư tiền liệt tuyến, CT bụng thì bướu tiền liệt tuyết còn xạ hình xương và chụp Xquang phổi thì bình thường. Theo lời bác sĩ thì nó bị viêm xung quanh hết tuyến tiền liệt.

Gia đình con nghèo, nhưng thuốc tây mà bsĩ cho uống và chích thì rất đắt khả năng gia đình không lo nổi. Con mong thầy có lời hướng dẫn chi tiết cách chữa trị cho cha con, con biết ơn thầy nhiều lắm.

2/ Về mẹ con:

Bị tiểu đường từ năm 1998 (hơn 10năm), nhưng mẹ con vẫn khỏe đi lại bình thường tuy nhiên càng ngày mẹ con càng ốm, công việc mẹ con là làm nông. Con không biết cách điều trị cho mẹ con như thế nào, con mong thầy chỉ bảo, giúp đỡ bệnh ngặt nghèo của mẹ con. Con đội ơn thầy rất nhiều.

Trong bài 19 thầy có nói dùng: 50g Hạnh Nhân Nam + 50g Hạnh Nhân Bắc, dùng máy xay cà phê xay nhuyễn, nấu với 2 chén nước, cạn còn 1 chén sệt như nước sữa, uống hết trong ngày, uống trong 1 tuần rồi đo đường lại sẽ thấy xuống. Nhưng uống trong 1 tuần rồi thôi không uống nữa, nghĩa là bệnh tiểu đường sẽ khỏi hay là khi nào thấy lượng đường cao rồi mình mới uống cho xuống để giữ mức bình thường thầy?

Đối với trường hợp mẹ con, thầy hướng dẫn chi tiết dùm con thầy nhé, con đội ơn thầy!

Con kính chào thầy

huuhiep


Trả lời:

1-Bệnh tuyến tiền liệt :

Có hai cách chữa bệnh tuyến tiền liệt tùy theo kết qủa đo áp huyết, có hai trường hợp, áp huyết cao, và áp huyết thấp.

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Chữa bằng cách ăn uống và thuốc :

Bệnh tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân như trước kia có thói quen uống nhiều nước theo kiểu tây phương, mỗi lần uống một ly cối nước đầy, làm chèn ép tuyến tiền liệt, hay do ăn nhiều chất hàn lạnh, làm tuyến tiền liệt phình to ra, gọi là tăng âm. Do thói quen thủ dâm, do thói quen cầm hãm không cho xuất tinh khi sinh hoạt tình dục, làm ứ nghẽn tuyến tiền liệt, do sạn trong thận hệ làm tắc nghẽn niệu đạo, gọi là tắc nghẽn.

Vậy muốn chữa tuyến tiền liệt phải làm cho thông nếu bị tắc, phải làm tăng dương cho teo nhỏ nếu do dư âm làm phình nở ra.

Chữa thông thì dùng Kim Tiền Thảo, dạng thuốc viên, mua ở tiệm thuốc bắc, tên thuốc nam gọi là lá cỏ đồng tiền. Tối uống 5 viên, sáng uống 5 viên, để ý sau khi uống được 1 ngày, đi tiểu sẽ thông, uống 1 tuần lễ khi tiểu thông thì ngưng, còn lại thuốc để dành, khi bí tiểu mới uống tiếp. Cỏ đồng tiền này chữa được sạn thận, ung thư tuyến tiền liệt.

Chữa tuyến tiền liệt do dư âm, hàn lạnh, làm phình nở to, đau, cần phải làm mất âm, tăng dương cho teo nhỏ lại bình thường. Dùng thuốc tễ Phụ Tử Lý Trung Hoàn, sáng và tối, mỗi lần ngậm 1 viên. Uống thuốc này làm tăng dương teo nhỏ tuyến tiền liệt, và chữa bí tiểu do tuyến tiền liệt làm tuyến niệu trương nở thu hẹp ống tiếu.

Bệnh tuyến tiền liệt liên quan đến áp huyết :

Trường hợp áp huyết thấp, cơ thể hàn lạnh, do hậu qủa uống nhiều nước, do hậu qủa củ lạm dụng thuốc chữa áp huyết xuống thấp mà vẫn cứ phải uống suốt đời, gây ra biến chứng dư âm làm giãn nở tuyến tiền liệt. Trường hợp này dùng thuốc tễ Phụ Tử Lý Trung Hoàn thì thích hợp làm áp huyết tăng lên.

Trường hợp áp huyết cao, thì nguyên nhân bệnh tuyến tiền liệt không phải do dư âm hàn, mà do dư dương làm tắc nghẽn sưng đau, vẫn phải dùng Phụ Tử Lý Trung Hoàn để chữa tuyến tiền liệt, nhưng để tránh tăng áp huyết, nên dùng chung thuốc lợi tiểu Kim Tiền Thảo song song, và tập thêm khí công làm hạ áp huyết.

Khí :

Chữa bằng cách tập khí công :

a-Nếu đo áp huyết cao, tập Kép Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, mỗi ngày tập 3 lần, vừa làm hạ áp huyết vừa thông tuyến tiền liệt bị tắc.

b-Nếu đo áp huyết thấp, tập Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, nâng chân 45 độ lâu 1 phút, nghỉ 1 phút, ngậm miệng thở bằng mũi, mỗi ng ày tập 3l ần

Nạp khí trung tiêu / Ép gối thở ra làm mềm bụng:

Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!


Nạp Khí Trung Tiêu:

Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!


Thở Thận:

Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!


Thần :

Nếu đo áp huyết cao, tập thở thiền ở Đan Điền Tinh.

Nếu đo áp huyết thấy thấp, thì thở thiền ở Đan Điền Thần.

Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!


2-Bệnh tiểu đường :

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Mua 1 gói Hạnh Nhân Nam, 1 gói Hạnh Nhân Bắc ở tiệm thuốc bắc, trộn chung, bỏ vào máy xay tiêu, xay nhuyễn thành bột, cất vào lọ. Dùng 2 muổng cà phê pha với 1 ly nước nóng, khuấy đều như sữa, uống vào mỗi sáng, đường sẽ xuống trong khoảng 5.8-8.0mmol/l là ngưng, nếu uống mỗi ngày mà đường xuống dưới 5.0 cơ thể mất dương, người sẽ mệt, cơ thể sẽ lạnh. Nhiều người dùng tây y chữa tiểu đường, cứ tưởng 7-8.0mmol/l là cao, hoặc sau khi ăn lên 12.0 là cao, nên lạm dụng thuốc tiểu đường, khiến đường xuống thấp dưới 5.0mmol/l. Cho nên theo quân bình âm dương của đông y, phải ngưng không cần uống, khi không ăn gì vào buổi sáng, mà đo đường lên trên 8.3mmol/l hay lên đến 9-10 là đường đã lên, lúc đó lại uống tiếp, đường sẽ xuống 6-8.0mmol/l lại ngưng, chứ không cần uống thuốc suốt đời

Khí :

4 Bài tập khí công làm hạ đường trong máu sau khi ăn (Việt-Pháp) (Centre Lajeunesse)

Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!


Chữa bệnh tiểu đường bằng huyệt (Nhà thờ Bélanger, Montreal)

Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!


Video clip tập khí công làm hạ đường huyết

Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!


Cúi ngửa 4 nhịp – Vặn mình 4 nhịp:

Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!


Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!Thần :

Tập thở Đan Điền Tinh :

Trước khi đi ngủ, nằm ngửa, nữ đặt bàn tay trái lên huyệt Khí Hải nơi Đan Điền Tinh, bàn tay phải chồng lên trên bàn tay trái. Cuốn lưỡi, nhắm mắt, ngậm miệng, thở bằng mũi bình thường, Nằm nghe, theo dõi bụng phồng-xẹp, sôi bụng, bụng mền, nóng ấm, cho đến khi hai bàn tay rịn mồ hôi, là tập đúng.

Thân
doducngoc
 
Top