[Bài viết] Bài 45: Viêm đa khớp

manhnd

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
2,330
YHBS Point
163
Nơi ở
Hà Nội
BS
11,138
Thưa thầy, có hai người đến với con trong tình trạng bệnh viêm đa khớp. Các khớp ngón tay sưng đau, nóng đỏ. Uống thuốc tây thì đỡ những ngay sau khi dừng thì bị lại. Uống thuốc tây nhiều giờ thêm chứng dạ dày nữa thầy ạ! theo con hiểu thì đây cũng là dạng bện thống phong như thể bệnh gút vậy.. Con lý luận như thế và áp dụng cách chữa của bệnh gut không biết có được không. Mà thầy ơi! Bệnh này và bệnh viêm khớp dạng thấp trong đông y có giống nhau không vì bên tây y là hai loại bệnh khác nhau. Con thư để xin ý kiến của thầy. kính Thầy giúp con!


Trả lời :

Bệnh viêm đa khớp và bệnh gút do cơ thể có nhiều huyết khô hóa vôi nên áp huyết cao. Nguyên nhân ăn nhiều, thiếu hoạt động thể dục thể thao. Dùng thuốc chữa mà không tập khí công để giúp khí huyết tuần hoàn thông những chỗ tắc nghẽn thì không thể hết bệnh theo nguyên tắc đông y, thông bất thống, thống bất thông. (khí huyết lưu thông được thì không đau, còn đau là khí huyết không thông)

Cách chữa :

1-Châm nặn máu 10 đầu ngón tay ngón chân và những chỗ sưng đau. Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần. Dậm Chân Phía Trước Phía Sau 5 phút. Nằm Ngửa Kéo Ép Gối Thở Ra àm Mềm Bụng 200 lần làm giảm nhiệt ở bao tử ngừa bệnh loét bao tử, ăn không tiêu, đầy hơi, ợ chua.. Mỗi ngày tập 2-3 lần.

2-Nằm thở Đan Điền Tinh 30 phút, thổi hơi ra bằng miệng cho mềm bụng, làm hạ áp huyết.

3-Kiêng ăn đồ biển, những thức ăn có nhiều calci, nhiều chất béo, tôm cua, thịt đỏ, coca, cà phê. Nên uống nước chanh, cam, pha ít ngọt nhiều chua, để làm loãng máu và làm hạ áp huyết. Uống 2 viên Phan Tả Diệp với nhiều nước làm loãng máu, có bán sẵn thành thuốc viên ở tiệm thuốc tây tên Sena Laxatif vào 2 ngày cuối tuần để thanh lọc máu độc trong gan.

4-Thường xuyên bơi lội để khí huyết lưu thông mà không l àm tăng áp huyết. Đo áp huyết 2 tay và 2 chân thường xuyên để theo dõi xem máy có bị nhồi 2 lần khi máy đang bơm hay không, nếu có, là do cholesterol kết tủa nghẹt ông mạch máu, thì cần phải ăn Xôi Diệu Thiện. (
Bạn vui lòng, Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem nội dung URL!
) và tập thêm bài Nằm Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần.

Thân
doducngoc
 
Top