[Bài viết] Bài 448: Dùng Oximeter và nhiệt kế điều chỉnh hơi thở thiền chữa mất ngủ cho người áp huyết thấp

manhnd

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
2,361
YHBS Point
163
Nơi ở
Hà Nội
BS
11,291
Nam bệnh nhân Haiitien 45 tuổi khai bệnh mất ngủ. Uống thuốc ngủ 5 năm cũng không ngủ được. Tôi đo áp huyết tay trái 106/75mmHg mạch 60, tay phải 102/72mmHg mạch 61. so với áp huyết tiêu chuẩn tuổi thì thuộc áp huyết thấp thiếu khí huyết, mạch hàn, người lạnh không đủ nhiệt do ăn thức ăn hàn :

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi).

Đo oximeter ở ngón tay cái thuộc phổi chỉ 90% SpO2, các ngón khác 92%, như vậy phổi thiếu oxy.

Khi tôi nói phổi thiếu oxy, vợ bệnh nhân giựt mình cho biết, đúng rồi, tuần trước chồng cô bị xỉu phải vào bệnh viện, và được trợ thở bằng oxy.

Tôi chỉ cho hai vợ chồng theo dõi cách thở, nếu hít vào thì thiếu oxy, và sẽ mất ngủ vì thiếu oxy trong não, ngược lại, thả lỏng cơ thể, không cần theo dõi hơi thở, mà chỉ cần theo dõi hai bàn tay đặt ở Đan Điền Thần có nóng không, ý lúc nào cũng theo dõi trong bụng nơi đặt hai bàn tay có nóng không.

Để kiểm chứng theo dõi cách thở, tôi đặt oximeter ở ngón tay cái, và nhiệt kế ở dưới bàn tay. Trườc khi tập theo dõi hơi thở thì nhiệt kế chỉ 26 độ C, oximeter chỉ 90%.

Cả tôi và vợ bệnh nhân theo dõi hơi thở của bệnh nhân, khi bệnh nhân cố ý thở nâng lồng ngực thì oxy xuống dưới 90, 89, 88, 87… thì bệnh nhân lại ngộp thở. Tôi bảo, buông lỏng hai vai, thả lỏng bụng, không nâng ngực nâng vai, thì khi bụng phồng xẹp, chứ không phải ngực phồng xẹp thì oxy lên 90, 91, 92, lúc đó nhiệt độ dưới tay bắt đầu nhích lên 27 độ, 28 độ, 29 độ….

Tôi nói khi nhiệt độ lên 37-38 độ C thì ngủ ngon giấc với điều kiện oxy ở mức 92-95% SpO2.

Chúng tôi theo dõi bệnh nhân, khi oxy xuống, tôi nói thở sai rồi, phải buông lỏng người, không cần thở, thì oxy lại tăng từ từ. Nhiệt độ đang tăng từ từ tự nhiên lại tụt xuống, tôi nói, ý chạy ra khỏi bàn tay mà nghĩ ra ngoài, nghĩ chuyện khác rồi, bệnh nhân nằm nhắm mắt nhưng cười gật đầu xác nhận đúng, bệnh nhân lại tập trung vào bàn tay, nhiệt độ lại tăng dần, nhưng khi thức còn tỉnh, bệnh nhân lại có thói quen dùng sức hít hơi vào làm oxy xuống, tôi nói : buông lỏng bụng vai, chỉ nghĩ đến bàn tay nóng, thì oxy lại tăng 92, nhiệt độ tăng dần 36 độ rồi ngưng, có nghĩa là ý lại chạy đi chỗ khác ý không còn đặt ở bàn tay nữa, tôi phải trợ lực đặt bàn tay dương của tôi chồng lên hai bàn tay bệnh nhân và đếm hơi phồng xẹp khi bụng xẹp tôi nói : nóng tay, mỗi lần bụng xẹp xuống tôi nói : nóng tay…thì oxy tăng 95 vì thở bằng bụng.

Thở bằng ngực thu nạp được rất ít oxy, và khi nói : nóng tay, thì nhiệt độ tăng 36.1, 36.2, 36.3… đến 37 độ thì tôi buông bàn tay của tôi ra, nhưng vẫn nói : nóng tay….từ từ tiếng nói của tôi nhỏ dần, nhiệt độ đứng nguyên 37.6 độ C, trong khi bệnh nhân bắt đầy ngáy nhẹ nhẹ…

Tôi nói với vợ bệnh nhân, khi bàn tay nóng ấm, trán nóng ấm, trán thuộc chức năng bao tử đã ấm, thì bàn tay và bụng cũng sẽ rịn mồ hôi…

Bệnh nhân ngáy càng to ngủ càng sâu, chúng tôi bước ra phòng ngoài để bệnh nhân ngủ 15 phút rồi mới đánh thức bệnh nhân dậy, sờ trán, bụng và hai bàn tay bệnh nhân ấm nóng rịn mồ hôi, tôi hỏi bệnh nhân ngủ có ngon giấc không. Bệnh nhân cho biết ngủ ngon và người khỏe lắm, 5 năm qua chưa có lúc nào nằm xuống mà ngủ được ngay như vậy, vì người lạnh, khó thở, phổi thiếu oxy.

Tôi đã giảng cho hai vợ chồng nghe, bình thường phổi chứa sẳn 2 lít oxy, khi hít vào bằng lồng ngực thì chỉ nạp thêm tối đa 3 lít thì phổi đầy 5 lít oxy, còn phương pháp KCYĐ cho xả hơi trong phổi ra hết thì tự nó sẽ nhận vào đủ 4lít, chứ không cần hít vào tối đa 5 lít, thì nó cũng đã hơn cách hít vào được thêm 1 lít, mà cơ thể không mệt, cứ thở ra thì tự động hít vào thì nhịp thở sinh học 18 hơi /phút là có 18 lần 4 lít oxy = 72 lít oxy, trong khi phồng căng ngực hít oxy chỉ thêm được tối đa 3 lít mà giữ lại lâu trong phổi, thỉ chỉ hít được 10 lần /1 phút, thì tổng số oxy vào trong 1 phút được 30 lít, do đó mà cơ thể thiếu oxy nên mệt tim. Máu tuần hoàn không chạy đều khắp cơ thể, do thiếu oxy cho phổi và thiếu máu não, nên khó ngủ.

Khi về nhà. cần uống thêm thuốc bổ máu Swical Energy thì cơ thể đủ máu, còn cách thở khí công sẽ đủ khí đẩy máu đi nuôi não và nuôi các tế bào trong cơ thể, và cách thở này làm cho phổi được thư giãn nghỉ ngơi, không bị căng tức lồng ngực.

Chữa xong bệnh cho người chồng, cô vợ cũng xin chữa bệnh mệt mỏi, đau nhức áp huyết thấp.

Dưới đây là thư cảm ơn của vợ chồng bệnh nhân sau 1 lần chữa, về nhà ngủ được dễ dàng, rồi gửi email cảm ơn, sau đó cả hai vợ chồng đến lớp tập thể dục khí công mỗi tuần, và bây giờ anh ta khỏe mạnh ăn ngủ ngon.

Thân
doducngoc


Fri, May 4, 2012

Bonjour Maître Do,

La famille que vous aviez rencontré à votre clinique le mardi, premier mai à 13:30 p.m. vous a présenté leurs félicitations pour le traitement requis; surtout pour la bonne méthode de thérapie dont vous utilisez pour guérir les maladies en un laps de temps.

C'est vraiment très impressionnant! Merci beaucoup et nous comptons revenir à votre bureau le plus souvent possible.

Soyez assuré, nous allons apprendre à tous nos amis la méthode de guérisons dont vous procédez. Car, la preuve en est bien présente à propos la baisse de la tension artérielle et le cholestérol en une durée de quarante minutes. C'est inimaginable!

Madame Nestor est en pleine forme en ce moment et elle continue à l'être de plus en plus.
Recevez nos mille remerciements et nos salutations distinguées. Portez-vous bien et bonne continuité.

Famille Jacob et Nestor
 
Top