[Bài viết] Bài 445: Cách hướng dẫn tự chữa bệnh theo KCYĐ

manhnd

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
2,418
YHBS Point
213
Nơi ở
Hà Nội
Trên diễn đàn hay trong thùng thư riêng, mỗi ngày tôi nhận hơn 300 thư hỏi bệnh và những thư linh tinh khác không liên quan đến bệnh tật.

Việc đầu tiên tôi xóa tất cả thư không liên quan đến bệnh tật, và những thư hỏi bệnh không đầy đủ yêu cầu đo áp huyết để biết bệnh hư thực hàn nhiệt, vì không xét đoán được nguyên nhân theo phương pháp KCYD.

Những thư hỏi bệnh còn lại, tôi copy để trong hồ sơ hỏi bệnh có đủ nội dung theo yêu cầu, lúc đó tôi đọc qua và chọn ra những bệnh cần ưu tiên cấp cứu, bệnh cấp tính, bệnh nguy hiểm, nếu để lâu sẽ chết người, những bệnh này được trả lời trước.

Còn những bệnh không nguy hiểm thuộc mãn tính, và đã có nhiều bài viết trả lời về bệnh này, thì tôi theo dõi xem các học viên trả lời ra sao, bệnh nhân tự chữa ra sao, kết quả nhanh hay chậm...các học viên trả lời đúng hay sai, khi trả lời không đúng lắm tôi mới xen vào góp ý, để cho học viên được hướng dẫn thực tập khám bệnh, định bệnh, và chữa bệnh, giúp học viên tự tin hơn, có nhiều kinh nghiệm để trở thành thầy giỏi KCYD, sau này sẽ truyền bá kinh nghiệm của mình cho những người khác.

Những thư hỏi bệnh mãn tính, không nguy hiểm, bệnh nhân chờ lâu không thấy trả lời có những lý do sau đây :

Đã có nhiều bài trả lời trong trang nhà về bệnh này, mà bệnh nhân không mở ra xem, không nghiên cứu học chỉ đặt câu hỏi rồi chờ trả lời như chờ sung rụng.

Nên tôi xin nhắc lại để mọi bệnh nhân biết KCYĐ là một phương pháp hướng dẫn bệnh nhân học cách tự chữa bệnh, để có thể chữa bệnh cho chính bản thân mình, cho người thân và bạn bè của mình, sau nữa là chữa bệnh cho những người khác để tạo công đức, cho nên muốn tự chữa được bệnh cần phải thực hiện hai yếu tố :

Học và Hỏi để giỏi về lý thuyết

Học và Hành để có kinh nghiệm trong thực hành.

Yếu tố Học và Hỏi :

Nếu theo hai yếu tố này, thì mọi người đều chỉ đặt câu hỏi, mà không có học những gì trong trang nhà có, nên hỏi những câu đã có trả lời trong nhiều bài viết, và những video bài giảng.

Những sai lầm này đều thấy ở những thư hỏi bệnh, là tại sao lại bị bệnh này, tại sao uống thuốc đông tây y không khỏi, tại sao bệnh nhiều năm chữa không bớt, mà trong câu hỏi đã có câu trả lời sẵn là số đo áp huyết qúa cao là dư máu, hay quá thấp do thiếu máu, so với áp huyết tiêu chuẩn tuổi, mới gây ra nhiều biến chứng của mọi loại bệnh tật.

Đối vơí phương pháp KCYĐ không có bệnh nào là khó ngoài 2 yếu tố Khí và Huyết, Khí là chức năng hấp thụ chuyển hóa do tập luyện khí công, Huyết là máu cao thì làm cho máu thấp, máu thấp do thiếu máu thì bổ máu.

Yếu tố Học và Hành :

Ở những thư hỏi bệnh, bệnh nhân đã áp dụng, lại hỏi tiếp sao bệnh bớt mà chưa khỏi, thì cũng đã có câu trả lời nguyên nhân đã có sẵn trong thư báo kết qủa sau khi áp dụng được một vài tuần.

Thí dụ các biến chứng của bệnh do áp huyết cao, một bệnh nhân trước khi chưa chữa có áp huyết cao 180, sau khi chữa 1 tuần áp huyết đo được 160, đặt câu hỏi, thầy ơi áp huyết vẫn còn cao phải làm gì bây giờ.

Mình phải tự hỏi mình, mình làm sao mà 1 tuần bệnh nhân có áp huyết từ 180 xuống còn 160, đó là cách áp dụng đã có kết qủa, tại sao không áp dụng tiếp, nhiều khi lại còn hỏi chữa bao lâu thỉ khỏi bệnh. Tự mình tính ra được thời gian như 1 tuần áp dụng đúng áp huyết xuống 20mmHg, mình muốn áp huyết xuống đúng tiêu chuẩn như 120 thì phải mất 4 tuần, nếu muốn nóng vội có kết qủa nhanh thì tập áp dụng tăng gấp 4 lần trong một tuần, nếu muốn khỏi nhanh nữa tập gấp 8 lần trong 3 ngày, có nghĩa là tập luyện khí công một bài 200 lần thì tập 2000 lần, uống thuốc bổ máu 3-4 ngày 1 thang thì một ngày uống hai thang.

Có những câu hỏi ngớ ngẩn như đo đường thấp thì phải làm sao ? Câu trả lời dễ nhất, thiếu đường thì ăn đường. Có người lại hỏi, sợ ăn đường bị tiểu đường thì sao ? Thì dùng máy đo đường để thử đường, đường chưa lên đúng tiếu chuẩn 6.0-8.0mmol/l thì vẫn có quyền ăn mà không sợ bị tiểu đường, còn khi đường trong máu cao hơn tiêu chuẩn thì bớt ăn đường và tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp , Vặn Mình 4 Nhịp làm hạ đường. Đó là chỉ hỏi mà không thực hành để kiểm chứng tích lũy kinh nghiệm.

Có những câu hỏi, tại sao áp huyết lúc tăng lúc giảm, tự mình hỏi thì tự mình suy luận xem bệnh nhân Hành hay mình hướng dẫn bệnh nhân Hành có đúng vào trường hợp bệnh đang cần hay không.

Thí dụ muốn cho áp huyết xuống nhanh mà không tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 800 lần/ngày, mà chỉ tập bài cào đầu vuốt cổ gáy... không ăn nhập gì đến vấn đề thay đổi áp huyết, hay lại cho tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực và bài Nạp Khí Trung Tiêu làm tăng áp huyết cao thêm... là thầy thuốc đã cho sai thuốc tập khí công rồi. Ngược lại áp huyết đang thấp, lại cho uống Phan Tả Diệp, lại tập nhiều lần bài Kéo Ép Gối làm tụt áp huyết, thì thầy thuốc sai phạm vào điều cấm kỵ, bệnh hư làm hư thêm, bệnh thực làn thực thêm.

Học lý thuyết để đem ra áp dụng là Hành theo 3 tiêu chuẩn Tinh-Khí-Thần, 3 yếu tố này đều theo một hướng đồng bộ là làm tăng áp huyết hay làm giảm áp huyết, mà không nên làm mất điều hòa, như tập khí làm tăng, mà cho Phan tả Diệp hay ăn chua cho áp huyết xuống là sai, Thần cũng phải có mục đích làm tăng hay giảm áp huyết.

Thời gian để chữa bệnh có kết qủa tùy vào thời gian Hành là áp dụng.

Tóm lại những thư hỏi và trao đổi trên diễn đàn đã thấy có kết qủa Hành đúng nhưng chưa đủ nên kết qủa chậm.

Chúng ta đã xem bài Mê Chướng Ma Chướng, môn KCYĐ chỉ chịu thua không chữa được bệnh, khi bệnh nhân không thực hành theo hướng dẫn của thầy KCYD, thì chúng ta không nên quan tâm đến những trường hợp này, chỉ làm mất thời gian của cả thầy thuốc lẫn người bệnh. Hãy để giành thời gian chữa bệnh cho những người nghèo khác đang cần đến chúng ta, tuy nhiên khi họ tin mời chúng ta trở lại thì họ phải tuyệt đối tuân theo những cách mà mình hướng dẫn, có thể in bài Chúng sanh không muốn hết bệnh để cho họ xem.

Vì muốn hết bệnh phải thực hành ngay, có nhiều bệnh nhân chỉ muốn phó mặc cho thuốc men và thầy chữa mà lười tập thì trong 3 yếu tố chữa theo Tinh-Khí-Thần, thì mới chữa Tinh nên dù thuốc có chữa hay, và đúng bệnh, bệnh cũng chỉ bớt 30%, còn 30% không tập luyện khí để giúp hấp thụ chuyển hóa và tuần hoàn máu phục hồi tế bào bệnh, và 40% tùy thuộc vào yếu tố Thần là thư giãn thở thiền điều chỉnh lại hệ thần kinh âm dương hòa hợp là thần kinh hưng phấn-ức chế của thần kinh chức năng giao cảm, đối giao cảm trở lại trạng thái bình thường. Thần vững thì khí-huyết không bị xáo trộn, giống như câu nói của Thái Sư Trần Thủ Độ : Đầu thần chưa rơi xuống đất, bệ hạ đừng lo, nên vua không hoảng sợ bỏ chạy là Thần vững, nên toàn dân không náo loạn, đối với bệnh tật là những tế bào không rối laọn nhịp sinh học gây ra biến chứng tạo thành bệnh tật là nhờ thiền.

Những học viên nào, hay những bệnh nhân nào muốn tự chữa bệnh theo phương pháp KCYD nên bắt đầu áp dụng đúng theo hai yếu tố Học Hỏi, và Học Hành như hướng dẫn sẽ tự chữa được cho mình khỏi bệnh, và sẽ trở thành thầy KCYD giỏi trên thế giới, vì am hiểu được những ưu khuyết điểm của cả đông y lẫn tây y về việc chữa bệnh, mà phương pháp của nó chỉ là điều chỉnh lại tình trạng Khí và Huyết theo 3 yếu tố Tinh-Khí-Thần hòa hợp.

Xin chúc cho các học viên và bệnh nhân trở thành những người hữu ích cho xã hội về lãnh vực phục vụ sức khỏe cho nhân loại.

Thân
doducngoc
 
Sửa lần cuối:
Top