[Bài viết] Bài 309: Hỏi cách chữa người lạnh dễ ho cảm lạnh, dị ứng, suyễn, tiêu chảy

manhnd

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
2,293
YHBS Point
163
Nơi ở
Hà Nội
BS
10,910
Con xin chào thầy Đức Ngọc,

Hân hạnh con được làm quen với thầy qua chị của con, chị kiếm được những bài tập của thầy trong Internet và chỉ nói cho con biết. Mấy hôm nay con cũng đang tập mấy bài tập của thầy.

Thầy ơi, cho con hỏi, người con hay bị lạnh, khi con đến nước nào lạnh còn hay bị bịnh dị ứng, sổ mũi, ho và khó thở có lúc bị suyễn luôn. Đến nước lạnh con thường hay bị đau cơ, chảy nước mũi, và ho.

Bây giờ con đang ở Châu Á, dạo này con thường xuyên bị đi cầu tiêu chảy, bớt mấy ngày, rồi bị tiêu chảy lại, bác sĩ cho uống thuốc thì bớt, sau đó 2 tuần lại bị lại, con không biết là bị đồ ăn hay đường tiêu hóa không tốt.

Thì có phương pháp nào chữa bịnh nào chỉ bảo cho con biết.

Con thật lòng cảm ơn thầy lắm, mong đợi sự giúp đỡ của thầy

Còn PTTT.


Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Lạnh người có nhiều nguyên nhân như áp huyết thấp vì thiếu máu, vì ăn thức ăn chua, hàn lạnh, bao tử lạnh khiến phổi dễ bị lạnh sinh ho, tỳ vị hư hàn dễ sinh tiêu chảy mà không đau bụng…

B-Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Sáng uống thuốc bổ máu B12. Trước mỗi bữa ăn 30 phút ngậm trong miệng 20 viên thuốc Bổ Trung Ích Khí, sau bữa cơm uống 1 ly nước quế mật ong làm ấm người, ấm bao tử, tối đi ngủ uống 20 viên Quế Phụ Bát Vị làm ấm người, ấm tay chân. Khi chức năng Tỳ Vị mạnh thì con nó là phổi cũng mạnh sẽ không bị ho cảm…

Lấy 1 ống quế chi nhỏ bằng điếu thuốc lá, nấu với 1 lít nước cạn còn 1/2 lít cất vào bình thủy, sau bữa ăn lấy ra 1 ly hâm nóng cho thêm 1 muỗng nhỏ mật ong khuất đều uống như nước trà sau bữa cơm.

Khí :

1-Tập 7 bài đầu khí công, làm mạnh hệ thần kinh, Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần làm mạnh tim phổi sẽ hết ho suyễn và bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng áp huyết.

2-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, rồi bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa cơm 30 phút, sau khi tập xong, cuốn lưỡi, ngậm miệng giữ khí cho cơ thể ấm,thở bằng mũi bình thường, để cho khí huyết thông ấm toàn thân.

3-Ngoài hai lần tập sau bữa cơm, lúc sáng và tối nếu có thời giờ thì tập toàn bài khí công theo DVD hướng dẫn.

4-Mỗi ngày tắm nước nóng pha 2 muỗng canh bột gừng và trong bồn tắm, ngâm người trong 30 phút, giúp cơ thể nóng ấm, tăng cường hệ thống miễn nhiễm cho cơ thể.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ tập thở thiền ở Đan Điền Thần giúp cơ thể chuyển hóa, tăng thân nhiệt, hồng cầu, an thần, ngủ ngon.

Thân
doducngoc
 
Top