[Bài viết] Bài 253: Hỏi cách chữa gan yếu run tay, mọc mụn méo miệng, chai gan bụng to và thuốc chữa gan

manhnd

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/16
Bài viết
2,434
YHBS Point
213
Nơi ở
Hà Nội
Kính gởi thầy Ngọc,

Thành thật cám ơn sáng kiến và lòng tốt của Thầy đã chia sẻ chất xám và kinh nghiệm chữa bệnh. Hy vọng nhiều người, kể cả em, sẽ cố gắng tự học thuộc để chữa bệnh cho mình và người khác.

Gần đây có nhiều người hỏi em về bệnh gan.

1-Hình như GAN suy nên gân tay không còn khéo nữa, hay làm bể đồ đạc (nữ tuổi 45).

2-Có người mụn cứ xì ra ở mặt và quanh miệng muốn méo luôn ( nữ tuổi 39).

3-Có người men gan tăng cao và bụng bự ra (nam 44 tuổi)

4-Thầy có toa thuốc nào để xổ độc gan không Thầy. Có lẽ bao nhiêu năm không để ý nên GAN ngày càng suy giảm chức năng. Do đó, cần xổ độc để máy lọc này làm việc tốt hơn.

Chân thành cám ơn Thầy trước.

Kính thư,

H.P.


Trả lời :

A-Nguyên nhân :

1-Bệnh thứ nhất : Hay làm bể đồ đạc do tay vô lực, nguyên nhân khí huyết thiếu qúa nhiều, kiểm chứng bằng máy đo áp huyết sẽ có kết qủa thấp hơn so với tiêu chuẩn, nhất là số đo áp huyế bên tay phải thuộc gan thấp hơn tay trái.

2-Bệnh thứ hai : Mụn ở mặt và quanh miệng muốn méo luôn.

Mặt có mụn là gan có nhiều độc tố thành nhiệt do ăn cay, nóng, các loại mắn lên men như mắm, bảo vệ da thuộc phế kim, thay vì kim khắc mộc nhưng phế kim suy yếu nên mộc thừa khắc kim, hại phế, vì phế chủ bì mao bảo vệ da, mụn độc mọc quang miệng là thuộc tỳ thổ, là can mộc đã khắc tỳ thổ.

Theo lý thuyết đông y, tỳ thổ sinh kim, kim khắc mộc, nhưng tại sao mộc khắc thổ được nếu thổ mạnh. Như vậy thổ không mạnh là thổ suy, tại sao thổ suy, do mẹ nó là tâm hỏa không nuôi nó, tại sao tâm hỏa không nuôi nó, vì can mộc không nuôi tâm hỏa, tại sao không nuôi tâm hỏa, vì nó không muốn truyền độc cho con theo vòng tương sinh mà truyền cho tạng nào suy yếu, và chỉ suy yếu mới truyền theo vỏng tương sinh, nên thổ hư khiến kim hư mới bị nhiễm máu độc của theo ra làm thành mụn tr ên da mặt.

3-Bệnh thứ 3 : Có người men gan tăng cao, bụng bự ra là do gan bị chai cứng, làm tăng áp huyết, hại tim mạch. Đo áp huyết số đo ở tay phải cao hơn tay trái.

4-Toa thuốc chữa bệnh gan. Xin tham khảo bài này :
B-Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Xem cách chữa trong những bài này :
Thân
doducngoc
 
Top